Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 13/09: VN-Index tăng nhẹ ở đầu phiên

11:20 Ngày 13/9/2021

VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tương đối rụt rè khi chỉ tăng nhẹ hơn 2 điểm. Thông tin Bí thư TP.HCM (HM:HCM) nói cần thêm 2 tuần để kiểm soát dịch có lẽ đã làm tâm lý nhà đầu tư thận trọng trở lại sau một vài phiên giao dịch hứng khởi ở cuối tuần trước.

Nhịp đập Thị trường 13/09: VN-Index tăng nhẹ ở đầu phiên

VN30-Index cũng có những diễn biến tương tự khi tăng nhẹ khoảng 0.1%. Bên bán và bên mua đang đang cân bằng nhau tại thời điểm này, với số mã tăng và giảm giá khá tương đương nhau. Dẫn đầu đà tăng này là SAB (HM:SAB) với mức tăng mạnh quanh mức 3%. Theo sau đó là VPB (HM:VPB), MWG (HM:MWG) và PLX (HM:PLX). Về mặt giảm giá, BVH (HM:BVH) và GVR đang là những cổ phiếu giảm nhiều nhất rổ.

Xét theo mức độ đóng góp, cổ phiếu SAB, VPB và VHM (HM:VHM) đang là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất lên thị trường với tổng cộng gần 2 điểm tăng cho VN-Index. Trong khi đó, VCB (HM:VCB) lại đang kìm hãm đà tăng của thị trường.

Các cổ phiếu ngành khai khoáng đang tăng mạnh nhất thị trường. Cụ thể trong đó, cổ phiếu PVS (HN:PVS) và PVD (HM:PVD) tăng tốt quanh mức 2%. Các cổ phiếu khác trong ngành như NBC, DHA, TVD hay PVC (HN:PVC) đều đồng loạt giao dịch trong sắc xanh tích cực.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED