Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la mất đà tăng trong phiên Mỹ, Bitcoin giảm giá

9:58 Ngày 22/6/21

Đồng Đô la đã mất đà, rời khỏi mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đánh giá liệu sự thay đổi quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước có đánh dấu sự tạm dừng trong xu hướng giảm của đồng Đô la đã diễn ra từ tháng 3 năm 2020 hay không.

Đồng Đô la mất đà tăng trong phiên Mỹ, Bitcoin giảm giá

Đồng Đô la đã tăng mạnh kể từ khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào thứ Tư cho biết rằng các nhà hoạch định chính sách đang dự báo hai lần tăng lãi suất vào năm 2023. Điều đó khiến các nhà đầu tư đánh giá lại kì vọng rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ để lạm phát ở mức cao hơn trong một thời gian dài hơn trước khi tăng lãi suất.

Đồng bạc xanh giảm vào thứ Hai nhưng vẫn giữ trên mức trước khi Fed tuyên bố vào thứ Tư.

Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược FX Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto, cho biết: “Đã có một sự vội vàng để loại bỏ các vị trí”. Bây giờ, “thị trường đang cố gắng lấy lại một chút”.

Đồng Đô la đã suy yếu do kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 trong nhiều năm tới ngay cả khi nền kinh tế phục hồi.

Hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang khu vực cho biết hôm thứ Hai rằng việc giảm chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương có thể giúp ngân hàng này mất nhiều thời gian hơn trong việc quyết định thời điểm tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) cũng nói rằng cần có thêm tiến bộ trước khi Fed bắt đầu thu hẹp một số biện pháp hỗ trợ kinh tế của mình.

Các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ được chú ý vào thứ Ba để xem liệu triển vọng thắt chặt được xác nhận hay không.

Powell cho biết vào tuần trước rằng đã có các cuộc thảo luận ban đầu về thời điểm rút lại 120 tỷ Đô la mua trái phiếu hàng tháng của Fed. Các cuộc trao đổi sẽ được hoàn thành trong những tháng tới khi nền kinh tế tiếp tục hồi phục.

Chỉ số đồng Đô la, so đồng bạc xanh với rổ tiền tệ đã giảm 0,44% trong ngày xuống 91,849. Đồng Euro tăng 0,41% lên 1,1917 EUR/USD và đồng bạc xanh tăng 0,03% lên 110,29 USD/JPY.

Bảng Anh tăng 1,03% lên 1,3933 GBP/USD.

Một số nhà phân tích cho rằng các động thái thị trường gần đây đã bị phóng đại bởi các nhà đầu tư và đồng Đô la vẫn phải đối mặt với áp lực suy yếu khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Các nhà phân tích của Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết vào hôm thứ Hai trong một báo cáo: “Luận điểm cốt lõi làm cơ sở cho dự đoán về sự yếu kém của USD của chúng tôi không thay đổi đáng kể”.

“Đầu tiên, sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn đang tiếp tục tăng tốc và mở rộng phạm vi. Hơn nữa, Chủ tịch Powell tiếp tục nói về những rủi ro của một sự cắt giảm các biện pháp nới lỏng trong ngắn hạn. Trong mọi trường hợp dường như Fed vẫn có khả năng tụt hậu so với các đồng nghiệp trong G10 trong việc giảm các biện pháp kích thích”.

Dữ liệu lạm phát giá của các nhà sản xuất vào thứ Sáu cũng sẽ được chú ý cho bất kỳ tín hiệu nào cho thấy áp lực giá có thể ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này có thể thúc đẩy Fed thắt chặt sớm hơn dự kiến.

Về tiền điện tử, đà tăng kém gần đây của bitcoin tiếp tục với mức giảm 8,89% xuống còn 32.390 Đô la, khi Trung Quốc mở rộng các hạn chế khai thác đến tỉnh Tứ Xuyên.

Khai thác tiền mã hóa ở Trung Quốc chiếm hơn một nửa sản lượng bitcoin toàn cầu.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: