Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Pháp xử phạt Google 500 triệu euro vì hành vi vi phạm bản quyền

18:13 Ngày 13/7/21

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp đã phạt 500 triệu euro (593 triệu đô la) đối với Google của Alphabet (NASDAQ:GOOGL) vào thứ Ba vì không tuân thủ đầy đủ các lệnh tạm thời mà họ đã đưa ra với các nhà xuất bản tin tức của nước này.

Pháp xử phạt Google 500 triệu euro vì hành vi vi phạm bản quyền

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong vòng hai tháng tới phải đưa ra các đề xuất về cách họ sẽ bồi thường cho các hãng thông tấn và các nhà xuất bản khác vì việc sử dụng tin tức của họ. Nếu không làm điều đó, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt bổ sung lên đến 900.000 euro mỗi ngày.

Các nhà xuất bản tin tức APIG, SEPM và AFP cáo buộc gã khổng lồ công nghệ đã không mở các cuộc đàm phán một cách thiện chí với họ để tìm ra thoả thuận chung về thù lao cho nội dung tin tức trực tuyến, theo một chỉ thị gần đây của EU để tạo ra cái gọi là “Quyền liên quan”.

Bản thân vụ việc tập trung vào việc liệu Google có vi phạm các lệnh tạm thời do cơ quan chống độc quyền ban hành hay không, vốn yêu cầu các cuộc đàm phán như vậy diễn ra trong vòng ba tháng với bất kỳ nhà xuất bản tin tức nào yêu cầu chúng.

APIG, đại diện cho hầu hết các nhà xuất bản tin tức báo in lớn (Le Figaro, Le Monde, v.v.), vẫn là một trong những nguyên đơn, mặc dù đã ký một thỏa thuận khung đã được tạm hoãn để chờ quyết định chống độc quyền, Reuters dẫn từ các nguồn tin.

Xem thêm:

QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY