Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu giảm giá, mất chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp

Dầu giảm giá, mất chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi tăng trong ba phiên trước đó, nhưng lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung toàn cầu đã hạn chế đà giảm giá của dầu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,86% xuống 112,81 USD vào lúc 11:22 PM ET (3:22 ​​AM GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 0,73% xuống 110,94 USD.

Nhóm G7 đã đạt được thỏa thuận để giới hạn giá dầu của Nga, làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn.

“Các nhà đầu tư đã thực hiện điều chỉnh vị thế nhưng vẫn lạc quan với kỳ vọng rằng Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ không thể tăng đáng kể sản lượng để đáp ứng nhu cầu đang phục hồi”, Giám đốc nghiên cứu chứng khoán Hiroyuki Kikukawa của Nissan (OTC: NSANY) nói với Reuters.

Ông nói: “Giá dầu có thể sẽ duy trì trên 110 USD / thùng, cũng do lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung do bão khi Hoa Kỳ bước vào mùa hè”.

Saudi Arabia và UAE được coi là hai thành viên duy nhất của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có đủ năng lực để bù đắp cho nguồn cung bị giảm của Nga và sản lượng thấp từ các nước thành viên khác.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei hôm thứ Hai cho biết tiểu vương quốc này đang sản xuất gần công suất tối đa trong hạn ngạch 3,168 triệu thùng mỗi ngày (bpd) theo thỏa thuận với OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC +.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng bất ổn chính trị ở Ecuador và Libya cũng có thể làm thắt chặt nguồn cung.

Dữ liệu về tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho thấy mức giảm 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 6.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED