Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Donald Trump tiếp tục “dìm hàng” Bitcoin

13:30 Ngày 1/9/2021

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục nói xấu tiền điện tử và Bitcoin để nâng cao vị thế của đồng đô la Mỹ.

Donald Trump tiếp tục “dìm hàng” Bitcoin

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox Business, Donald Trump đã bị chất vấn về quan điểm của ông đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

Trump nói:

“Tôi thích đồng đô la Mỹ, tôi nghĩ những đồng tiền khác có khả năng đang tiềm ẩn một thảm họa đang chờ đợi xảy ra”

“Chúng [tiền điện tử] có thể là giả mạo…ai biết chúng là gì? chúng có thể là một cái gì đó mà mọi người không biết”

Ngoài ra, Trump còn nhấn mạnh việc bảo vệ chủ quyền của đồng đô la Mỹ phải là ưu tiên hàng đầu, thay vì thúc đẩy hệ thống tài chính trì trệ và nắm bắt những lợi ích vượt trội mà công nghệ tiền điện tử và blockchain mang lại.

Sau phát biểu của Trump, giá BTC có điều chỉnh nhẹ về ngưỡng gần 46.600 USD, sau đó bật lên lại 47.000 USD.

Ngược lại với Trump, Tổng thống Mỹ hiện tại, Joe Biden, đã áp dụng một lập trường có vẻ “dễ thở” hơn đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử nhưng ông vẫn rất thận trọng và từng bước xem xét các quy định mới cho tiền điện tử.

Đầu năm nay, Biden đã bổ nhiệm Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC), làm lãnh đạo mới của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), một trong những cơ quan có sức ảnh hưởng nhất trong ngành tiền điện tử.

Gensler gần đây đã tuyên bố rằng: “Thị trường tiền điện tử cần bổ sung các quy định mới, các cơ quan phải có nhiều biện pháp cứng rắn hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này”.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED