Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tỷ phú công nghệ nghi ngờ Web3

[ad_1]

Tỷ phú công nghệ nghi ngờ Web3

Trong khi nhiều người cho rằng Web3 sẽ là tương lai của Internet, tuy nhiên, những tỷ phú công nghệ này lại có quan điểm khác.

Elon Musk và Jack Dorsey đều là những tỷ phú công nghệ nổi tiếng và mặc dù cả hai người này thường xuyên có những tuyên bố ủng hộ tiền điện tử trên các phương tiện truyền thông nhưng đối với công nghệ Web3 họ lại tỏ ra nghi ngờ.

Trong tweet hôm 21/12, CEO Twitter Jack Dorsey đã chia sẻ quan điểm cá nhân của ông về Web3.

“Chúng ta không hề sở hữu Web3. Các công ty công nghệ và các quỹ đầu tư mới là chủ nhân của Web3. Và chúng ta sẽ không thể thoát khỏi vòng lặp này, Web không phi tập trung, nó vẫn tập trung như hiện tại”

Jack Dorsey nói Web3 sẽ không dành cho số đông, nó là trò chơi của các cá mập.

Sau đó, Jack Dorsey đăng tải một tấm ảnh châm biếm về Web3.

Jack Dorsey web3

Tương tự như người bạn của mình, Elon Musk cũng bày tỏ sự không lạc quan ở thời điểm hiện tại về Web3.

Trong một chia sẻ ngày 4/12, Musk nói rằng fan của Web3 đang cố gắng lôi kéo mọi người tin vào tiềm năng của Web3.

Và trong ngày 20/12, Musk đã lên tiếng nhận xét về Web3 và cho rằng nó đang bị thổi phồng quá mức.

“Tôi không nói công nghệ này không khả thi, nhưng thực sự nó đang bị nhiều người thổi phồng quá mức. Bây giờ không phải là thời điểm thích hợp cho Web3, tôi nghĩ rằng phải từ 10, 20 hoặc 30 năm nữa…đến khoảng năm 2051 có thể là thời điểm phù hợp để phát triển Web3”

Mới đây, CEO Tesla tiếp tục lên Twitter để “cà khịa” Web3.

Ông nói: “Có ai thấy Web ở đâu không?, tôi không thấy nó”

Mặc dù Web3 đang được nhiều người kỳ vọng là “thế hệ Internet tiếp theo”, công nghệ của Web3 cho phép người dùng thực sự sở hữu những nội dung do họ tạo ra, đề cao tính phi tập trung…nhưng quan điểm của hai vị tỷ phú công nghệ trên vẫn không thay đổi, đó là nghi ngại và cho rằng những gì Web3 hiện có thể làm được đang bị đẩy đi quá xa.

Web3 vẫn đang được phát triển mạnh mẽ, nhiều công ty công nghệ đang chuyển hướng hoạt động sang các dự án liên quan đến Web3, như xây dựng các nền tảng kết nối và truyền dữ liệu trong blockchain, xây dựng mạng lưới lưu trữ dữ liệu phi tập trung hay các nền tảng phân phối nội dung.

“Dù gì Web3 mới chỉ xuất hiện gần đây, loại công nghệ này còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện, hãy cho các nhà phát triển thời gian”, nhà phát triển giao thức Michael Wehrmann nói.


Xem thêm: Web 3.0 là gì? Các tính năng làm cho Web 3.0 trở nên tuyệt vời[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED