Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin tăng trong tháng 8 và có dấu hiệu sẽ tăng mạnh

8:30 Ngày 1/9/2021

Bitcoin được thiết lập để chốt mức tăng hai chữ số trong tháng 8, nhưng những phát hiện mới nhất cho thấy hoạt động trên blockchain của nó đã không tăng theo một cách đáng kể – và đó có thể là một dấu hiệu cho thấy mức tăng mạnh mẽ đang đến gần.

Bitcoin tăng trong tháng 8 và có dấu hiệu sẽ tăng mạnh

Bitcoin giảm 2,4% xuống 47.337,2 USD, nhưng sẽ tăng khoảng 14% trong cả tháng 8.

“Các thực thể đang hoạt động trên mạng Bitcoin hiện đang ở mức khoảng 275k mỗi ngày, thấp hơn khoảng 35% so với mức đỉnh tháng 1”, theo dữ liệu vào đầu tuần này từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

Mức độ hoạt động trên chuỗi hiện đánh dấu một “sự khác biệt ấn tượng” “tương tự như trước chu kỳ tăng giá được thiết lập vào giữa đến cuối năm 2020,” Glassnode nói thêm.

Trong một dấu hiệu khác của việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản, những người nắm giữ bitcoin ngắn hạn – những người vốn bị đổ lỗi cho việc bán tháo trong vụ sụp đổ tiền điện tử gần đây – đang suy giảm.

Theo Glassnode, những người nắm giữ dưới ba tháng chỉ chiếm “15% nguồn cung và một xu hướng giảm rất mạnh đang diễn ra”.

Khả năng tăng giá dài hạn đối với BTC cũng đã được hỗ trợ bởi những người tham gia là các nhà đầu tư tổ chức, mặc dù vẫn còn ở giai đoạn chấp nhận ban đầu, họ muốn tận dụng các lợi ích đa dạng hóa của BTC trong danh mục đầu tư của họ.

“Ở đây chỉ có mối tương quan dương vừa phải giữa lợi nhuận BTC hàng tháng so với các chỉ số chứng khoán chính, với hệ số Pearson trong 5 năm qua là 0,27–0,29 (0,16–0,18 trong hơn 10 năm), theo tính toán của chúng tôi”, Edison Research cho biết trong một ghi chú.

“Cùng với hiệu suất mạnh mẽ của BTC trong thời gian dài hơn, điều này chuyển thành tác động tích cực ngay cả khi mức phân bổ cho BTC chỉ khoảng 1–5%”.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED