Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á giảm điểm khi ngành kinh doanh sòng bạc tại Macao đối diện các quy định mới

13:30 Ngày 16/9/2021

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, với các nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu từ Nhật Bản và Úc. Các quy định chặt chẽ hơn đối với các nhà điều hành sòng bạc của Ma Cao cũng gây ra tình trạng bán tháo trên toàn cầu.

CK Châu Á giảm điểm khi ngành kinh doanh sòng bạc tại Macao đối diện các quy định mới

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,14% lúc 9:47 PM ET (1:47 AM GMT). Dữ liệu thương mại của Nhật Bản được công bố vào đầu ngày cho thấy xuất khẩu tăng 26,2% so với cùng kỳ năm ngoái và nhập khẩu đã tăng 44,7% so với cùng kỳ trong tháng 8. Cán cân thương mại thâm hụt 35,4 tỷ JPY (5,8 tỷ USD).

Tại Úc, ASX 200 đã tăng 0,69%. Dữ liệu việc làm được công bố trước đó trong ngày cho thấy thay đổi việc làm đã giảm 146.300, trong khi thay đổi việc làm hoàn toàn giảm 68.000 vào tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp là 4,5%.

Bên kia bờ biển Tasman, GDP của New Zealand đã tăng trưởng tốt hơn dự kiến ​​2,8% theo quý và 17,4% theo năm trong quý hai.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,84%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,44% trong khi Shenzhen Component giảm 0,61%, với chứng khoán Trung Quốc tại Hoa Kỳ giảm ngày thứ sáu. Các công ty sòng bạc của Hoa Kỳ có quan hệ với Ma Cao đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ sụt giảm khi các nhà điều hành tại Ma Cao phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi diễn biến về tình hình nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333).

Sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau COVID-19 cũng nằm trong tâm trí của các nhà đầu tư khi các quốc gia như Trung Quốc và Singapore đối phó với các đợt bùng phát mới. Liên hợp quốc cho biết nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ phục hồi nhanh nhất trong gần 5 thập kỷ vào năm 2021, nhưng cũng cảnh báo rằng bất bình đẳng giữa các nước phát triển và đang phát triển đang ngày càng gia tăng.

T.Rowe Price cho biết trong báo cáo phân bổ tài sản toàn cầu mới nhất của mình: “Tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn theo xu hướng, được hỗ trợ bởi tính thanh khoản của ngân hàng trung ương, tiến bộ về phân phối vắc xin và đà mở cửa trở lại bất chấp sự lan rộng của biến thể Delta”. Báo cáo cho biết thêm rằng giai đoạn “giảm tốc” của thị trường đã bắt đầu, đặc trưng bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu nhập chậm lại.

Trong khi đó, chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã có một bước tiến đáng kể sau khi Ủy ban Cách thức và Phương tiện của Hạ viện thông qua đợt tăng thuế lớn vào thứ Tư. Ủy ban đã phê duyệt 2,1 nghìn tỷ Đô la các khoản thuế mới chủ yếu tập trung vào các công ty và những người giàu có.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED