Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CK Châu Á giảm khi thị trường thận trọng trước đà lây lan của Covid-19

11:25 Ngày 17/8/2021

Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Ba, với việc các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại rằng đợt bùng phát COVID-19 mới nhất sẽ làm trì hoãn đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

CK Châu Á giảm khi thị trường thận trọng trước đà lây lan của Covid-19

Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,15% vào lúc 9:54 PM ET (1:54 AM GMT), với tình trạng khẩn cấp của quốc gia này sẽ được kéo dài đến ngày 12 tháng 9.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,72%. Ngân hàng Dự trữ Úc đã phát hành biên bản cuộc họp gần đây nhất vào đầu ngày, trong khi Ngân hàng Dự trữ New ZealandNgân hàng Indonesiasẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ lần lượt vào thứ Tư và thứ Năm.

Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 0,11%.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,24%, trong khi Shenzhen Component giảm 0,71% khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội bắt đầu cuộc họp kéo dài 4 ngày.

Ở những nơi khác ở Trung Quốc, dữ liệu đáng thất vọng về sản lượng công nghiệpdoanh số bán lẻ của ngày thứ Hai, cũng như việc liên tục thắt chặt quy định trong các lĩnh vực khác nhau, tiếp tục được các nhà đầu tư chú ý.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cũng đã đưa ra cảnh báo rõ ràng nhất cho đến nay về những rủi ro khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell phát biểu tại cuộc thảo luận ở tòa thị chính với các nhà giáo dục vào cuối ngày, biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed và hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tháng để tìm manh mối về lịch trình giảm mua tài sản và tăng lãi suất của Fed.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed tại Boston Eric Rosengren cho biết ông sẽ ủng hộ việc thông báo bắt đầu giảm mua tài sản vào tháng 9 nếu Hoa Kỳ có được một báo cáo việc làm “mạnh mẽ” khác vào tháng 8. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng việc tài sản bắt đầu giảm dần không phải là cú sốc lớn nhất trên thị trường.

“Thông báo cắt giảm mua tài sản khó có thể tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường … đơn giản là thị trường đã có một thời gian dài để chuẩn bị cho điều đó. Cú sốc thực sự sẽ đến khi cuộc tranh luận về chu kỳ tăng lãi suất của Fed bắt đầu”, chiến lược gia vĩ mô cấp cao Sebastien Galy của Nordea Investment Funds cho biết trong một ghi chú.

Về mặt dữ liệu, dữ liệu doanh số bán lẻ cốt lõidoanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong ngày.

Theo CNBC

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED