Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cựu TT Trump lo ngại về giá xăng khi người Mỹ chuẩn bị cho Ngày Lễ Tưởng Niệm

 

14:25 Ngày  28/5/21

 

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm đã bày tỏ lo ngại về việc người Mỹ buộc phải trả giá xăng cao ngất trời trong thời điểm hàng triệu người đổ ra đường cho kỳ nghỉ Lễ Tưởng Niệm.

 

Cựu TT Trump lo ngại về giá xăng khi người Mỹ chuẩn bị cho Ngày Lễ Tưởng Niệm

 

“Với Ngày Lễ Tưởng Niệm vào cuối tuần sắp diễn ra,đây sẽ là những ngày cao điểm về di chuyển bằng ô tô”, Trump nói trong một tuyên bố qua email.

“Tôi rất tiếc phải nói rằng giá xăng dầu mà bạn sẽ phải đối mặt cao hơn nhiều so với mức giá chỉ vài tháng trước đây khi giá xăng dưới 2 đô la một gallon”.

Theo AAA (HM:AAA), khách du lịch sẽ phải đối mặt với mức giá cao nhất tại các trạm xăng vào cuối tuần này kể từ năm 2014, khi giá xăng trung bình quốc gia của cơ quan này ở mức 3,65 đô la/gallon. Tính đến thứ Năm, mức trung bình trên toàn quốc là $3,04 cho mỗi gallon. AAA dự kiến 37 triệu người dân Mỹ sẽ di chuyển ít nhất 50 dặm vào cuối tuần này-mức tăng 60 phần trăm so với năm ngoái

Giá xăng cao hơn mức trung bình ở khu vực ba bang. Tại New York, giá xăng trung bình là 3,08 USD/gallon, trong khi giá trung bình ở New Jersey là 3,06 USD/gallon và 3,07 USD/gallon ở Connecticut.

Tổng thống Biden đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về sự thiếu hụt nguồn cung, do các chính sách năng lượng bao gồm việc đóng cửa Keystone Pipeline, vụ tấn công gần đây vào Colonial Pipeline ,và cấm các hợp đồng thuê mới để thăm dò dầu khí trên các vùng đất liên bang. Các nhà phân tích kinh tế đã đề cập sự gia tăng đột ngột về nhu cầu khi các bang mở cửa trở lại sau đại dịch coronavirus.

“Độc lập về năng lượng không phải tuyệt vời sao, nhưng chúng ta không còn độc lập về năng lượng nữa”. “Xấu hổ, xấu hổ, và xấu hổ. Ngoài ra, chúc bạn có một Ngày Lễ Tưởng Niệm Cuối Tuần tuyệt vời!”, cựu tổng thống thứ 45 đã kết luận.

Cựu TT Trump lo ngại về giá xăng khi người Mỹ chuẩn bị cho Ngày Lễ Tưởng Niệm
                                    – Theo  New  York  Times  – 
Xem thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED