Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá sau khi đã giảm mạnh, nhưng Covid-19 làm giảm triển vọng nhu cầu

14:35 Ngày 17/8/2021

Dầu đã tăng vào sáng thứ Ba tại châu Á, gỡ lại một số khoản lỗ của ngày thứ Hai khi các nhà đầu tư tìm mua các tài sản giảm giá với kỳ vọng rằng nguồn cung sẽ không sớm tăng lên. Tuy nhiên, mức tăng đã bị giới hạn do số ca nhiễm mới COVID-19 ngày càng gia tăng làm suy yếu triển vọng nhu cầu nhiên liệu.

Dầu tăng giá sau khi đã giảm mạnh, nhưng Covid-19 làm giảm triển vọng nhu cầu

Dầu Brent tương lai nhích 0,06% lên 69,55 Đô la vào lúc 12:56 AM ET (4:56 AM GMT) và WTI tương lai nhích 0,06% lên 67,09 Đô la.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

Nhà phân tích Toshitaka Tazawa của Fujitomi Securities Co Ltd. cho biết: “Hợp đồng tương lai của WTI có mức hỗ trợ ở 65 USD và các nhà đầu tư có xu hướng tìm mua dầu bất cứ khi nào giá tiến gần đến mức đó như chúng ta đã thấy vào thứ Hai và tuần trước”.

Ông nói thêm, thị trường không mấy bị ảnh hưởng bởi sản lượng dầu đá phiến của Mỹ đang tăng. Sản lượng này dự kiến ​​sẽ tăng lên 8,1 triệu thùng / ngày (bpd) vào tháng 9, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, báo cáo năng suất khai thác hàng tháng của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Hai.

Tazawa cho biết: “Tuy nhiên, bất kỳ sự tăng giá nào của giá dầu cũng có thể bị hạn chế do sự gia tăng đột biến của số ca nhiếm mới COVID-19 trên toàn thế giới làm dấy lên lo ngại về việc nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đang chậm lại,” ông Tazawa nói.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về nhu cầu nhiên liệu yếu hơn ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu. Hoạt động chế biến dầu thô hàng ngày của nước này trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020 do các nhà máy phải giảm sản lượng do hạn ngạch thắt chặt hơn, tồn kho cao và lợi nhuận suy yếu.

Sản lượng công nghiệpdoanh số bán lẻcủa Trung Quốc cũng tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​vào tháng 7, theo dữ liệu được công bố vào thứ Hai. Dữ liệu đáng thất vọng đã thêm vào mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo Forbes

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED