Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

El Salvador đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng trước khi chính thức áp dụng Luật Bitcoin

12:00 Ngày 24/8/2021

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele thông báo mọi cơ sở hạ tầng cần thiết đã được hoàn tất trước khi chính thức áp dụng Luật Bitcoin. Theo đó, 200 máy ATM và 50 chi nhánh có khả năng chuyển đổi NYSE Bitcoin thành USD sẽ đi vào hoạt động kể từ ngày 07/09.

El Salvador đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng trước khi chính thức áp dụng Luật Bitcoin

Cơ sở hạ tầng tại El Salvador đã hoàn thiện trước khi chính thức áp dụng Luật Bitcoin

Ông Nayib Bukele – Tổng thống El Salvador và là người hậu thuận cho việc việc áp dụng Bitcoin (BTC) trở thành tiền tệ hợp pháp – cho biết rằng người dân sẽ có cơ hội chuyển đổi đồng tiền điện tử này sang tiền pháp định ngay lập tức. Điều này sẽ chính thức được triển khai sau khi Luật Bitcoin có hiệu lực kể từ ngày 07.09 sắp tới.

Nắm giữ Bitcoin trong dài hạn sau khi quốc gia này chính thức hợp pháp hóa đồng tiền mã hoá này hoặc rút nó thành tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào trong số 200 ATM trên khắp cả nước

Theo Tổng thống El Salvador thì cũng sẽ có 50 chi nhánh có khả năng rút hoặc gửi tiền fiat để người dân nắm giữ tiền điện tử hoặc thanh lý ngay lập tức nếu họ muốn. Trước đó, ông Bukele cũng thông báo sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ ví Bitcoin do Nhà nước phát hành, có tên gọi là Chivo.

Tổng thống tuyên bố rằng “máy ATM Chivo” sẽ có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước và cho phép người dân El Salvador rút tiền mặt 24/7 mà không phải trả phí hoa hồng. Đồng thời, đây cũng là một tùy chọn sử dụng chứ không mang tính bắt buộc. Tuy nhiên, một điều thú vị là ông Nayib Bukele từng thông báo rằng Chính phủ El Salvador sẽ phát miễn phí 30 USD ở dạng Bitcoin cho người dân nào đã tải ứng dụng Chivo.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không muốn sử dụng Bitcoin? Đừng tải ứng dụng Chivo xuống và hãy tiếp tục sống cuộc sống bình thường của bạn. Sẽ không có ai lấy đi USD của bạn! Trên thực tế, vẫn luôn tồn tại ai đó có thể xếp hàng tại Western Union và trả tiền hoa hồng khi rút tiền” – Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố.

Tổng thống El Salvador đã thường xuyên nói về những lợi ích mà tiền điện tử có thể mang lại cho quốc gia Nam Mỹ kể từ khi ông tuyên bố sẽ đưa Bitcoin trở thành tiền tệ hợp pháp tại Hội nghị Bitcoin diễn ra hồi tháng 06/2021 tại Miami.

Cuối cùng, dự luật đã thông qua Hội đồng Lập pháp Quốc gia và dự kiến ​​sẽ có hiệu lực kể từ ngày 07/09. Bên cạnh đó, ông Bukele cũng đã kêu gọi một công ty điện địa nhiệt thuộc sở hữu nhà nước cung cấp các cơ sở của mình cho các thợ đào Bitcoin.

Theo Market Watch

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED