Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

GBP/USD tăng khi thị trường lạc quan hơn về thỏa thuận Brexit

30/09/2020

 

Đồng Bảng Anh vẫn tăng giá so với đồng Đô la do thị trường tiếp tục hy vọng về một thỏa thuận Brexit mặc dù một số chuyên gia cho rằng sự lạc quan có thể bị đặt nhầm chỗ trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU mới diễn ra vào thứ Ba.

 

Tỷ giá GBP / USD đã tăng 0,25% lên 1,2877 USD, sau khi tăng trên 1,29 USD trong ngày.

Ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết: Sự khởi đầu mạnh mẽ trong tuần của đồng Bảng Anh có thể cho thấy tiến triển về một thỏa thuận hậu Brexit sau những bình luận lạc quan nhưng thận trọng từ cả Anh và EU, nhưng hiện “chưa có gì thay đổi”. Tuy nhiên, thị trường ngoại hối “có vẻ đang có cái nhìn lạc quan hơn”, trước “nguy cơ thất vọng cay đắng nếu các cuộc đàm phán trong tuần này không đạt được bất kỳ tiến triển nào”.

Các cuộc đàm phán giữa Anh và EU diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Anh và EU đang trở nên tồi tệ sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra một dự luật thị trường nội bộ làm suy yếu thỏa thuận Brexit.

 

GBP/USD tăng khi thị trường lạc quan hơn về thỏa thuận Brexit

Trong một nỗ lực để mở rộng sự hòa giải, Vương quốc Anh đã đưa ra dự thảo các tài liệu đàm phán để tìm cách vượt qua các vấn đề chính bao gồm thủy sản, “sân chơi bình đẳng” và điều phối an sinh xã hội, theo báo cáo của phương tiện truyền thông.

Bên cạnh các cuộc đàm phán Brexit, Ngân hàng Commerzbank cũng cảnh báo rằng đà tăng của đồng Bảng Anh có thể sẽ bị hạn chế bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai đã buộc chính phủ Anh phải gia hạn các biện pháp hạn chế và còn có thể được “tăng cường” để kiềm chế sự bùng phát.

Các biện pháp hạn chế hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế và có khả năng khiến Ngân hàng Trung ương Anh xem xét kỹ hơn về lãi suất âm mặc dù thành viên Ngân hàng Trung ương Anh, David Ramsden, đã phản đối ý kiến ​​này vào thứ Hai.

Ngân hàng Commerzbank cho biết: “Nếu chúng ta không thấy một chút sáng sủa nào về Covid-19 ở Anh, thì suy đoán về các biện pháp mở rộng hơn nữa và lãi suất âm có thể tăng trở lại và gây áp lực lên đồng Bảng Anh”, ngân hàng Commerzbank cho biết.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Tin gần nhất:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED