Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư tại châu Á

24/09/2020

 

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư tại châu Á trong bối cảnh toàn cầu tiếp tục bất ổn. Với số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên khắp châu Âu và số người tử vong ở Mỹ vượt qua ngưỡng 200.000, giá dầu đã giảm trong giao dịch buổi sáng. Sản lượng dự trữ dầu thô của Mỹ tăng bất ngờ cũng ảnh hưởng đến giá dầu.

Dầu Brent giao sau giảm 0,65% xuống 41,45 USD lúc 12:31 PM ET (4:31 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 0,80% xuống 39,48 USD.

Những lo ngại về các biện pháp hạn chế do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng đã khiến các nhà đầu tư dầu mỏ cân nhắc nhiều hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Số ca tử xong ở Mỹ đã vượt qua 200.000 do COVID-19 và nhiều quốc gia châu Âu đang xem xét áp dụng nhiều biện pháp hạn chế hơn nữa, gây ra lo ngại về sự sụt giảm nhu cầu ngày càng lớn. Vương quốc Anh đã áp đặt các biện pháp ngăn chặn chặt chẽ hơn vào thứ Ba, với các đề xuất rằng có thể cần khôi phục lại tình hình phong tỏa trước đó.

Giá dầu giảm trong phiên hôm nay ở châu Á

Tại Mỹ, sản lượng dự trữ dầu thô tăng cũng là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư dầu mỏ, với việc Viện Dầu mỏ Mỹ (API) đã dự đoán nguồn cung dầu thô giảm 4 triệu thùng so với mức giảm thực tế là 691.000 thùng. Dữ liệu gần đây khiến giá dầu WTI tiếp tục ở dưới mức $40.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell hôm thứ Ba cảnh báo rằng nền kinh tế nước này vẫn còn một chặng đường dài trước khi hồi phục hoàn toàn và cần được hỗ trợ thêm, với việc Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cũng nói lên những lo ngại về những vấn đề kinh tế dài hạn và cũng như sự cần thiết có các biện pháp hỗ trợ thêm từ chính phủ.

Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya cho biết họ dự kiến sản lượng sẽ đạt trên 250.000 thùng/ngày (bpd) vào một thời điểm nào đó trong tuần tới. Nước này cũng hy vọng sẽ tiếp tục xuất khẩu từ nhà ga Zueitinia do các mối đe dọa an ninh được giảm bớt.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự kiến sẽ được công bố cuối ngày hôm nay.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED