Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn tuần 16-20/08: Hướng đến mốc 1,400 điểm?

14:10 Ngày 15/8/2021

Mirae Asset cho rằng, diễn biến tăng thanh khoản là diễn biến lạc quan về dòng tiền của thị trường, là hỗ trợ tin cậy cho VN-Index tiếp tục diễn biến tăng điểm, hướng đến mốc 1,400 điểm.

Góc nhìn tuần 16-20/08: Hướng đến mốc 1,400 điểm?

Tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index trải qua nhịp giảm điểm khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục tích cực và lấy lại sắc xanh về cuối phiên 13/08.

Vùng hỗ trợ quanh 1,340 điểm đã cho phản ứng với sự hình thành của mẫu nến Hammer đảo chiều giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn còn hiện hữu và khả năng tạo đáy vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản gần tại 136x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm đóng các vị thế T+ đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn, tương ứng với khả năng vượt đỉnh.

Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI):  VN-Index duy trì xu hướng giằng co trong hầu hết phiên giao dịch nhưng đã chuyển thành sắc xanh vào cuối phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường khi có 8/19 nhóm ngành tăng điểm với. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HNX và HOSE.

Tuy thị trường chưa có lực đột phá mạnh theo chiều tăng nhưng việc VN-Index hồi phục trở sau khi gần chạm ngưỡng đáy 1,335 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1,350 điểm.

Giải ngân ở những nhịp điều chỉnh trong phiên

CTCK Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): Chỉ số tiếp tục cho phản ứng hồi phục khá mạnh và liên tục sau khi vượt ngưỡng 1,300 điểm cho thấy nhà đầu tư đã dần trở nên lạc quan hơn về tình hình thị trường hiện tại.

Mặc dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không phải quá lớn và chỉ số nhanh chóng hồi phục sau đó, cho thấy dòng tiền lớn đang dần trở lại thị trường và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.

Trong ngắn hạn, VCBS khuyến nghị cân nhắc chốt lời một phần các cổ phiếu “trụ” đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng và chỉ xem xét quay trở lại giải ngân khi chỉ số quay về vùng dưới 1,320 điểm.

Về trung và dài hạn, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên giải ngân ở những nhịp điều chỉnh trong phiên, với trọng tâm là những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung như nhóm ngân hàng, dầu khí, đặc biệt là những doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tốt và vẫn duy trì triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm nay.

Rung lắc ở vùng giá cao

CTCK Asean (Aseansc):  Thị trường phiên 13/08 có phiên tăng điểm đầu tiên sau 2 phiên giảm điểm liên tiếp, nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh vào cuối phiên. Aseansc dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1,360-1,365 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1,370-1,375 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Quay trở lại đỉnh cũ

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): Thị trường có phiên ngược dòng thành công qua đó tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đóng góp vào tuần tăng thứ 3 liên tiếp sau chuỗi giảm trong tháng 7 vừa qua. Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm VN30 là tín hiệu đáng chú ý dù dòng tiền đầu cơ ở nhóm smallcap vẫn hoạt động rất tích cực với nhiều mã trần. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có phiên retest ngưỡng hỗ trợ MA50 thành công, thanh khoản trong tuần vừa qua cũng đã tăng trở lại, do vậy nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào nhịp tăng tiếp diễn và quay trở lại đỉnh cũ của thị trường.

Tiếp tục tăng điểm

CTCK Mirae Asset (Mirae Asset): Diễn biến rung lắc tại ngưỡng 1,370 điểm được đánh giá là diễn biến tích cực hơn so với dự báo của Mirae Asset, trong tuần thanh khoản thị trường đã cải thiện và duy trì trên 20,000 tỷ đồng khớp lệnh trên HOSE trong cả 5 phiên. Diễn biến tăng thanh khoản là diễn biến lạc quan về dòng tiền của thị trường, là hỗ trợ tin cậy cho VN-Index tiếp tục diễn biến tăng điểm, hướng đến mốc 1,400 điểm.

Tiếp tục xu hướng tăng

CTCK Đông Á (DAS): Xu hướng chốt lời kéo dài trong phần lớn thời gian của phiên giao dịch 13/08, tuy nhiên thị trường không bị giảm sâu và đã có đảo chiều mạnh mẽ vào cuối phiên.

Trong bối cảnh giãn cách xã hội trên diện rộng, các kênh đầu tư khác hiện chưa thuận lợi nên dòng vốn vẫn luân chuyển trên thị trường chứng khoán. Nhóm cổ phiếu bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng và hạ tầng đang là tâm điểm quan tâm do kỳ vọng hưởng lợi từ việc thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công để kích thích kinh tế hồi phục sau khi kiểm soát dịch bệnh.

DAS dự báo xu hướng tăng của VN-Index vẫn tiếp tục trong tuần 16-20/08, nhà đầu tư theo chiến lược trung và dài hạn đang có nhiều cơ hội đầu tư  trên nhóm cổ phiếu liên quan chính sách đầu tư công.

Theo  INC 

Xem thêm :


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED