Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn lấy lại coin/token khi chuyển nhầm mạng lưới trên các ví

Một trong những lỗi cơ bản mà mọi người hay mắc phải đó là việc chuyển rút coin tuy nhiên khác hệ thống ví như bạn chuyển BNB mạng Bep20 sang ERC20 thì ví gửi đã xác định gửi mà ví nhận lại chẳng thể nhận. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy lại coin/token khi chuyển nhầm mạng lưới.

Các tình huống thường hay nhầm lẫn

Bạn hay nhầm lẫn, gửi token erc-20 (như eth) bằng binance smart chain (bsc) hoặc gửi token bep-20 qua mạng ethereum, có ba tình huống khác nhau. 

  • Bạn đã gửi token đến một ví hỗ trợ cả bsc và ethereum (metamask, trust wallet,…): trường hợp này bạn có thể gửi token trở lại đúng hệ thống của chúng với sự trợ giúp của binance bridge
  • Bạn đã gửi token đến một ví chỉ hỗ trợ bsc hoặc ethereum (binance chain wallet,…): ở đây bạn nên import ví này vào ví hỗ trợ đa hệ thống (metamask, trust wallet,…)
  • Bạn đã gửi token đến một ví lưu ký hoặc một sàn tiền mã hoá: Hãy nhờ nhà cung ứng ví của bạn giúp đỡ hoặc liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của sàn mà bạn đã chuyển tiền tới. Dẫu vậy, điều đó nhiều khả năng không bảo đảm 100% chúng ta sẽ lấy lại được tiền của bản thân.

Cách lấy coin/token khi chuyển nhầm mạng lưới trên ví Metamask

Hướng dẫn lấy lại coin/token từ ví có hỗ trợ BSC và Ethereum

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn bạn lấy lại ETH (hoặc token ERC-20) khi gửi nhầm bằng mạng BSC đến ví Metamask. Các bạn có thể thực hiện tương tự trong các trường hợp khác nhé.

  • Bước 1: Đăng nhập vào ví Metamask, chuyển sang mạng BSC.
  • Bước 2: Vào BscScan.com và tìm contract của ETH trong Binance-Peg Ethereum Token (ETH).
  • Bước 3: Thêm contract của ETH vào ví Metamask. Bước này nhằm cho phép ví hỗ trợ BEP-20 quét token bị mất.
  • Bước 4: Trả token về blockchain ban đầu của nó, bạn có hai lựa chọn: Binance Bridge hoặc sử dụng phương pháp thủ công.

Phương pháp thủ công

Phương pháp này sẽ chuyển đổi thủ công Binance-Peg ETH (BEP-20) trở lại thành ETH định dạng ERC-20. Ví của bạn nên có sẵn bnb dùng thanh toán cho phí gas.

  • B1: Từ tài khoản của bạn, trên trang nạp tiền mã hoá binance, hãy chọn eth và mạng chuyển tiền là bep-20 (bsc). Nếu bạn chu cấp tiền sai mạng, binance sẽ chẳng thể lấy lại tiền cho bạn.
  • B2: Lúc eth quay về tài khoản binance của bạn, hãy thay đổi nó thành erc-20 bằng giải pháp rút nó tới một ví trợ giúp ethereum và chọn hệ thống ethereum (eth) erc-20.

Xem thêm:

Sử dụng Binance Bridge

Binance bridge là một dụng cụ đơn giản giúp thay đổi tài sản của bạn giữa các blockchain. Bạn chỉ cần gắn kết ví metamask hoặc ví binance chain và tiến hành thay đổi. Sẽ cần bnb cho phí gas trên bsc hoặc eth cho phí gas trên ethereum.

Hướng dẫn lấy lại coin/token từ ví chỉ hỗ trợ bsc hoặc ethereum

Để lấy lại token bạn nên import private key của ví đó vào một nền tảng ví tài trợ cả bsc và eth (metamask, trust wallet,…) và thực hành các bước như ở trên là chúng ta sẽ thu hồi lại được coin/token của bản thân.

Lấy lại token từ ví có hỗ trợ BSC

Lấy lại tiền mã hoá từ ví lưu ký hoặc một sàn khác

Nếu bạn rút tiền của bản thân vào một ví lưu ký mà thiếu hẳn trợ giúp bep-20, ví như rút từ binance đến một sàn tiền mã hoá khác, chúng ta sẽ cần liên lạc với nhà cung cấp sàn tiền mã hoá đó.

Nhiều nhà cung cấp ví lưu ký có khả năng làm cho bạn kèm với một khoản phí hoặc mang đến cho bạn private key. Tiếp đó, bạn có thể nhập private key này vào ví hỗ trợ bsc. Tuy nhiên, thực tế thì gần như tất cả các nơi tích trữ tiền mã hoá, gồm có các sàn, sẽ chẳng thể phân phối private key cho bạn.

Hãy cẩn trọng trong các hoạt động rút tiền để tránh tốn thời gian và các khoản phí không đáng có. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED