Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 14/09: Lại vào trạng thái giằng co, nhóm chứng khoán điều chỉnh

17:50 Ngày 14/9/2021

Thiếu vắng lực đỡ từ cổ phiếu trụ thị trường rơi vào cảnh giằng co trong giai đoạn giằng co cuối phiên hôm nay.

Nhịp đập Thị trường 14/09: Lại vào trạng thái giằng co, nhóm chứng khoán điều chỉnh

Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ về mức 1,339.7 điểm. HNX-Index giảm nhẹ về 347.86 điểm.

Nhìn chung bên mua vẫn đang chiếm ưu thế trong phiên hôm nay với độ rộng thị trường thiên về số mã tăng (500 mã tăng so với hơn 420 mã giảm). Có vẻ lực mua đang tập trung nhiều vào các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Bằng chứng là so mã tăng trần trên thị trường liên tục tăng trong phiên hôm nay. Kết phiên, toàn thị trường có gần 140 mã tăng trần. Đáng tiếc là đà tăng trần này lại khó có thể phản ánh vào chỉ số của thị trường.

Nhóm chứng khoán có phiên điều chỉnh mạnh. Đây cũng là nhóm giảm mạnh nhất thị trường phiên hôm nay. Sắc xanh còn hiện hữu ở một số mã vốn hóa nhỏ như HBS, WSS, ART, trong đó, APG và VIG tăng trần.

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 13 liên tiếp, giá trị bán ròng trong phiên là hơn 340 tỷ đồng. Tuy nhiên lực cầu trong nước vẫn đang cân tốt. Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao hơn 24 ngàn tỷ đồng.

13h55: Ngân hàng bắt đầu đè chỉ số

Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, nhóm ngân hàng bắt đầu gia tăng đà giảm từ đầu phiên. VCB, BID, CTG đang là những mã tác động tiêu cực nhất tới chỉ số. VN-Index rớt 3 điểm dưới tham chiếu.

Phiên sáng: Cổ Mid Cap và penny đua nhau trần

Về cuối phiên sáng, lực bán gia tăng đã phần nào kìm hãm đà tăng của thị trường. Sau nhịp tăng hơn 7 điểm, VN-Index thu hẹp đà tăng và kết phiên ở mức 1,344 điểm. HNX-Index ghi nhận mức tăng 2.3 điểm, lên 351.33 điểm.

MSN, SAB, HVN, GAS đang là những mã trụ chính cho VN-Index trong phiên sáng. Trong khi đó, đà tăng của VHM suy yếu so với đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng đang gây áp lực lớn lên chỉ số. VPB giảm 1.4% là mã tác động tiêu cực nhất.

Sắc xanh đang hiện hữu ở nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin, VGI, FPT, FOX, CMG đang tăng mạnh.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang tăng trần. Có thể kể tới các cái tên như AGM, APG, FTM, SPM, VMD, HID, VPH, PGT, THB… tuy vậy, đà tăng của nhóm này không được thể hiện nhiều vào chỉ số chung.

Thanh khoản toàn thị trường trong phiên sáng đạt khoảng 13.3 ngàn tỷ đồng, khá khiêm tốn so với phiên trước. Có vẻ thị trường vẫn đang khá thận trọng với kỳ vọng sẽ có 1 xu hướng tăng mạnh.

10h30: Duy trì đà tích cực

SAB cùng MSN bật tăng mạnh kéo chỉ số bứt phá so với đầu phiên. Bên mua cũng đã mạnh tay hơn nhờ đó tới 10h20, VN-Index tăng hơn 7 điểm lên mức 1,348 điểm.

Tình hình nhóm ngân hàng, chứng khoán ảm đạm trong sáng nay. Sắc đỏ đang bao phủ ở nhóm này. Nhóm bảo hiểm lại khá tích cực NVR, PRE, AIC, BMI…

Cổ phiếu phân bón cũng có diễn biến tích cực trong phiên hôm nay, DPM, DCM đều đang tăng mạnh.

Tới 10h30, toàn thị trường ghi nhận tới hơn 90 mã tăng trần, chủ yếu đều là các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Mở cửa: Large Cap tích cực đầu phiên, HVN vẫn tăng trần

Đầu phiên 14/09, VN-Index và HNX-Index vẫn ghi nhận mức tăng nhẹ đầu phiên. Trong khi đó, VN30-Index lại đang giằng co quanh tham chiếu.

Cổ phiếu vốn hóa lớn của nhóm bất động sản đang diễn biến tích cực đầu phiên hôm nay. VHM, VIC, VRE, NVL, THD tăng nhẹ.

Ở nhóm ngân hàng, tình trạng phân hóa đang diễn ra với đà tăng của VCB, CTG, ACB, HDB, SHB… và đà giảm của VPB, BID, TCB.

Cổ phiếu HVN vẫn duy trì đà tăng trần. Ngày 13/09, SCIC đã chính thức giải ngân gần 6,900 tỷ đồng để mua cổ phiếu do Vietnam Airlines phát hành. Theo SCIC, mục tiêu của đợt rót vốn này là để tháo gỡ khó khăn cho hãng hàng không quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19. Trong khi đó, những cổ phiếu khác của nhóm hàng không lại không mấy tích cực khi giảm điểm đầu phiên hôm nay.

Nhóm dầu khi tích cực vào đầu phiên với đà tăng của PVS, PVD, PVC, OIL… Đáng chú ý, TOS đang tăng trần.

Nhiều cổ phiếu Large Cap như MSN, VCB, GAS, bộ ba Vingroup đang có diễn biến tích cực, nhờ vậy mà VN-Index đang duy trì đà tăng nhẹ.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED