Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhịp đập Thị trường 24/09: VN-Index chưa có biến động nhiều

15:25 Ngày 24/9/2021

VN-Index tăng nhẹ gần 2 điểm ở đầu phiên giao dịch cuối tuần. Thị trường đang tương đối phân hóa với sắc xanh và đỏ xen kẽ nhau.

Mhịp đập Thị trường 24/09: VN-Index chưa kcó biến động nhiều

VN30-Index đang tăng tốt hơn thị trường chung, với 18 mã cổ phiếu tăng giá và chỉ 9 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng này là cổ phiếu GAS (HM:GAS), GVR và PLX (HM:PLX) cả 3 cổ phiếu này đang cùng tăng quanh mức 1%. Trong khi đó, TPB và VHM (HM:VHM) lại đang đóng vai trò là những cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ.

Xét theo mức độ đóng góp, cổ phiếu GAS, GVR và MWG (HM:MWG) đang là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất lên thị trường với tổng cộng gần 2 điểm tăng cho VN-Index.

Các cổ phiếu dầu khí đang giao dịch rất tích cực, khi mà giá dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh do nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng và dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt giảm do sản xuất vẫn bị gián đoạn ở Vịnh Mexico sau 2 cơn bão. Cổ phiếu PVS (HN:PVS), PVD (HM:PVD) và PVD đang đồng loạt tăng quanh mức 1-2%.

Theo Market Watch 

Xem thêm: 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED