Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mạng Hathor loại bỏ rào cản tài chính đối với các ứng dụng phi tập trung

Với sự cải tiến và tăng trưởng đáng kể, ngành công nghiệp blockchain đã đạt được nhiều cột mốc đáng kể. Kể từ khi bitcoin ra đời cách đây một thập kỷ, ngày càng có nhiều dự án xuất hiện. Hathor là một giao thức blockchain đã thu hút được nhiều người trong những tháng gần đây.

Hother network

Hathor là gì?

Hathor là một nền tảng lớp 1 có thể mở rộng kết hợp DAG (đồ thị acrylic có hướng và chuỗi khối Proof-of-Work). Đây là một trong số ít các giao thức blockchain có nền tảng học thuật và là một phần của luận án Tiến sĩ do người sáng lập Marcelo Brogliato đệ trình.

Khái niệm chính là tạo ra một kiến ​​trúc triển khai một chuỗi các khối liên kết có thể giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng, phân quyền và các vấn đề bảo mật.  Kết quả là, Hathor đã xây dựng một kiến ​​trúc thế hệ tiếp theo có thể xử lý các giao dịch tốc độ cao và có thể mở rộng cho các nhóm và cá nhân để xây dựng các giải pháp phi tập trung.

Ưu điểm của Hathor

Với Hathor, các giải pháp phi tập trung này có thể được xây dựng trên một chuỗi khối với sự bảo mật của Bitcoin và không có giới hạn.  Nó có khả năng xử lý 200 giao dịch mỗi giây, tương tự như PayPal khổng lồ xử lý thanh toán.

Hathor có thể đảm bảo an ninh cho mạng của mình bằng cách triển khai một hệ thống khai thác có tên là ‘’Merged Mining’’.  Khai thác hợp nhất cho phép các thợ đào khai thác hai loại tiền điện tử khác nhau mà không cần thêm năng lượng và chi phí.

Hiện tại, các thợ đào Bitcoin có thể khai thác Hathor và tạo thêm doanh thu mà không cần nâng cấp các giàn khai thác của họ.  Hơn nữa, vì Bitcoin có số lượng thợ đào cao nhất, Hathor có thể nhanh chóng duy trì tỷ lệ băm cao, do đó đảm bảo an toàn cho mạng lưới blockchain của nó.

Hathor cũng là một blockchain tiết kiệm năng lượng vì các thợ đào không tốn thêm năng lượng để khai thác mã thông báo.  Hơn nữa, các thợ mỏ được khuyến khích chứng minh rằng họ đang sử dụng năng lượng tái tạo theo Sáng kiến ​​Xanh Hathor.

Điểm thu hút của Hathor là khả năng người dùng tạo mã thông báo của họ trong vòng vài phút.  Hathor tự hào là WordPress dành cho blockchain và đã phát triển một hệ thống đúc mã thông báo không yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật.

 

Tất cả những gì được yêu cầu là khóa 1 HTR cho mỗi 100 đơn vị mã thông báo mới.  Tất cả các mã thông báo được xây dựng trên Hathor đều được triển khai trên Lớp 1 được xây dựng trên chính giao thức và được gắn với mã thông báo HTR.  NFT cũng có thể được đúc trên Hathor Network với mức phí thấp và người dùng có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật có thể được bán trên một thị trường chuyên dụng.

Sự phát triển của Hathor

Hathor đã hợp tác với các dự án blockchain kể từ khi ra mắt và một số trong số đó bao gồm Chainlink và Ledger.  Nó cũng hợp tác với Simplex để phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử vào tháng 10 năm 2021.

Hathor đã được sử dụng để xây dựng một số giải pháp phi tập trung trên một số ứng dụng.  Chúng bao gồm các nền tảng NFT 9Block và Dropull.  Các nền tảng khác bao gồm AfferoFlow, Databoi, Anubians, EON và WorkAxle.

 Hathor cũng dự định tung ra một sàn giao dịch phi tập trung có tên là HathorSwap sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng khác nhau như đặt cược, canh tác năng suất và khai thác thanh khoản.  Về quan hệ đối tác, giao thức blockchain đã hợp tác với Simplex để tạo thẻ ghi nợ tiền điện tử. 

Mã thông báo Hathor HTR đã được liệt kê trên một số nền tảng, bao gồm Kucoin, AscendEX, Coinmetro, SimpleSwap và hơn thế nữa.  Để tìm hiểu thêm về dự án, hãy truy cập các liên kết. Giao thức blockchain cũng ngày càng được áp dụng nhiều hơn trong ngành công nghiệp blockchain.  Ví dụ: người có ảnh hưởng người Brazil, Felipe Neto, đã khởi động một dự án NFT 9Block, trên Hathor.  Các dự án khác được xây dựng trên Hathor bao gồm EON, WorkAxle, Kick-Off Music, Dropull.

Với mã thông báo gốc HTR, người dùng có thể truy cập các tính năng khác nhau trên blockchain của nó.  HTR đã được áp dụng rộng rãi vào năm 2021 và có nhiều trường hợp sử dụng trong chuỗi khối Hathor.

 HTR cũng được liệt kê trên ví phần cứng phổ biến Ledger và nhiều sàn giao dịch, bao gồm Kucoin, AscendEX, Coinmetro, SimpleSwap và hơn thế nữa.  Để tìm hiểu thêm về dự án, hãy truy cập các liên kết.

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED