Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giới đầu tư bán tháo, phố Wall bị nhấn chìm trong sắc đỏ

 Phố Wall có phiên lao dốc trong ngày thứ Năm (5/5), do giới đầu tư lo ngại việc Fed tăng lãi suất vào ngày hôm qua sẽ không đủ để kiềm chế lạm phát gia tăng.

Tất cả ba chỉ số chính của Phố Wall đã xóa sạch mức tăng đạt được trong phiên ngày thứ Tư, với Nasdaq ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2020 và hiện đã ở mức thấp nhất từ tháng 11/2020.

Phiên này, các cổ phiếu tăng trưởng dẫn đầu đà lao dốc, với Alphabet (Google), Apple, Microsoft, Meta Platforms (Facebook), Tesla và Amazon.com đều giảm từ 4,3% đến 8,3%.

Tuy nhiên, không chỉ các cổ phiếu tăng trưởng cao, vốn đã gặp khó khăn trong năm 2022 khi triển vọng tăng lãi suất khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tiềm năng thu nhập trong tương lai của họ, thì việc bán tháo xảy ra ở tất cả các khu vực của thị trường, khi các nhà giao dịch đều hướng về việc thoát vị thế khi cho rằng, việc Fed tăng lãi suất là không đủ để giúp kiềm chế lạm phát.

Thị trường trái phiếu kho bạc chứng kiến sự đảo chiều đầy kịch tính so với đà phục hồi trong ngày thứ Tư. Theo đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, vốn đi ngược với giá trái phiếu, nhảy vọt hơn 3% trong ngày thứ Năm và chạm mức cao nhất kể từ năm 2018.

Lãi suất cao có thể gia tăng áp lực đối với các cổ phiếu công nghệ thiên về tăng trưởng vì khiến cho lợi nhuận từ nước ngoài kém hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Megan Horneman, Giám đốc đầu tư tại Verdence Capital Advisors cho biết: “Các nhà đầu tư không xem xét các yếu tố cơ bản (chẳng hạn như thu nhập). Ngay bây giờ chủ yếu là vấn đề tâm lý hơn”.

Tất cả 11 lĩnh vực chính của S&P 500 đều đóng cửa trong sắc đỏ, với cổ phiếu tiêu dùng dẫn đầu với mức giảm 5,8%. Chỉ số này bị kéo lùi bởi Etsy và eBay, giảm lần lượt 16,8% và 11,7%, sau khi cả hai dự báo doanh thu quý II sẽ thấp hơn ước tính của Phố Wall.

Kết thúc phiên 5/5, chỉ số Dow Jones giảm 1.063,09 điểm (-3,12%), xuống 32.997,97 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 153,30 điểm (-3,56%), xuống 4.146,87 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 647,16 điểm (-4,99%), xuống 12.317,69 điểm.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED