Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn 08/02: Giằng co quanh 1,500 điểm?

Góc nhìn 08/02: Giằng co quanh 1,500 điểm?
Góc nhìn 08/02: Giằng co quanh 1,500 điểm?

Vietstock – Góc nhìn 08/02: Giằng co quanh 1,500 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) cho rằng sau phiên tăng điểm 07/02, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy với tỷ lệ lớn.

VN-Index có thể giằng co quanh 1,500

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): SHS đánh giá dù phiên 07/02 là một phiên tăng điểm nhưng thanh khoản trong phiên vẫn ở mức thấp hơn trung bình 12 phiên liên tiếp. Điều này cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn chưa quay trở lại thị trường. Và với mẫu hình nến trong phiên 07/02, có thể thấy thị trường có thể sẽ có những rung lắc cũng như giằng co quanh ngưỡng kháng cự tâm lý 1,500 điểm trong phiên 08/02.

Tuy nhiên, những rung lắc này có thể sẽ sớm qua đi để bước vào một nhịp tăng điểm hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1,530-1,550 điểm (fibonacci retracement 161.8% sóng 4). Các nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước Tết trong các phiên 12/01, 18/01 và 24/01 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng tăng của thị trường. Theo thống kê trong giai đoạn 2016-2021, điều này đã xảy ra 5/6 lần (ngoại trừ 2020, thị trường giảm do Covid-19).

Hướng đến mốc 1,548 điểm

CTCK MB (MBS (HN:MBS)): MBS cho rằng việc thị trường bật tăng mạnh mẽ sau kỳ lễ dài ngày cho phản ánh tâm lý nhà đầu tư bị dồn nén. Bên cạnh nhóm cổ phiếu dầu khí được hưởng lợi từ đà tăng của giá dầu thế giới, thị trường cũng hướng tới các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự mở cửa của nền kinh tế như: hàng không, ô tô, cảng biển,… tâm lý nhà đầu tư cũng hưng phấn hơn khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng có phiên phục hồi ấn tượng, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Small Cap với mức tăng bình quân hơn 3% trong phiên 07/02.

MBS dự báo, đà tăng của thị trường sẽ tiếp diễn khi các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ như chỉ số VN-Index đã lấy lại MA50, chỉ báo MACD cũng cho tín hiệu cắt lên,… đưa mục tiêu của chỉ số VN-Index hướng đến mốc 1,548 điểm.

Cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn

CTCK Ngần hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS): VCBS nhận định việc áp lực điều chỉnh giảm có xu hướng gia tăng khi VN-Index vượt lên khỏi ngưỡng 1,500 điểm trong phiên 07/02 là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường vẫn đang thiếu vắng một động lực hỗ trợ đủ mạnh. Nhìn chung, CTCK này cho rằng chỉ số sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá quanh vùng điểm số 1,490-1,500.

Trong bối cảnh hiện tại, VCBS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua đuổi cũng như sử dụng đòn bẩy với tỷ trọng lớn, đồng thời tiếp tục nắm giữ danh mục và chỉ nên tìm kiếm cơ hội giải ngân tại những thời điểm mà giá các cổ phiếu mục tiêu có sự điều chỉnh giảm đi cùng những nhịp rung lắc của thị trường chung.

CTCK này cũng cho rằng cơ hội sẽ nằm ở những cổ phiếu vốn hóa lớn có triển vọng tăng trưởng ổn định trong năm 2022, đồng thời giá vẫn chưa thực sự bứt phá trong tương quan với chỉ số chung.

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy

CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN): YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1,486 điểm) trong phiên giao dịch 08/02.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ chưa tăng mạnh tại các mức giá cao, điều này cũng thường diễn ra vào mùa công bố KQKD hàng quý. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh từ vùng bi quan quá mức cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Thượng Ngọc

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED