Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Có khả năng test lại 1.300 điểm

 Điểm trừ của thị trường vẫn là yếu tố thanh khoản mặc dù có sự cải thiện so với trung bình tuần trước nhưng không cải thiện so với phiên hôm qua nếu coi hôm nay là một ngày bứt phá (Break out).

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/6.

CTCK SHS

Phiên bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý 1.300 điểm hôm nay với khối lượng chưa thực sự thuyết phục, VN-Index cũng suy yếu dần về cuối phiên cho thấy khả năng bứt thoát hẳn tạo ra một giai đoạn tăng mới của thị trường là chưa thực sự rõ ràng.

Mặc dù xu hướng trung hạn như chúng tôi liên tục nhận định là tích cực và thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng trong ngắn hạn rất có thể thị trường vẫn có rung lắc test lại ngưỡng 1.300 điểm.

Đối với góc nhìn kỹ thuật và ngắn hạn VN-Index đã vượt mốc 1.300 điểm là mục tiêu đầu tiên sóng hồi phục b, mốc 1.300 điểm cũng là ngưỡng cản tâm lý của VN-Index và như chúng tôi nhận định thị trường đã có phiên bùng nổ vượt ngưỡng tâm lý này.

Tuy nhiên, việc thị trường bùng nổ chưa thực sự thuyết phục nên khả năng rung lắc điều chỉnh test lại 1.300 điểm vẫn có thể diễn ra trong thời gian tới.

CTCK Rồng Việt – VDSC

Sau tín hiệu hồi phục nhanh từ vùng 1.260-1.270 điểm, VN-Index đã có chuyển biến tốt hơn và vượt ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức thấp và có động thái giằng co trên 1.300 điểm, cho thấy dòng tiền nhìn chung vẫn còn thận trọng.

Với tín hiệu tốt và thận trọng xen kẽ, có khả năng VN-Index sẽ có diễn biến đi ngang (sideway) tại vùng 1.300 – 1.330 điểm (trước vùng gap giảm ngày 9/5) trong thời gian tới trước khi có tín hiệu cụ thể hơn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Có khả năng test lại 1.300 điểm ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chúng tôi cảm nhận mức độ tích cực của phiên giao dịch hôm nay ở nhiều góc độ như chỉ số tạo mức cao mới một tháng, số lượng cổ phiếu tăng vượt trội và nhiều cổ phiếu tăng hết biên độ khi kết phiên.

Điểm trừ của thị trường vẫn là yếu tố thanh khoản mặc dù có sự cải thiện so với trung bình tuần trước nhưng không cải thiện so với phiên hôm qua nếu coi hôm nay là một ngày bứt phá (Break out).

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về chỉ số VN-Index hồi phục hướng về vùng 1.350-1.370 điểm như các bản tin trước và các cổ phiếu không hẳn sẽ hồi phục theo kịp chỉ số.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/6: Có khả năng test lại 1.300 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED