Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu phiên Mỹ tăng giá khi thị trường chờ dữ liệu tồn kho của Mỹ

Dầu phiên Mỹ tăng giá khi thị trường chờ dữ liệu tồn kho của Mỹ
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu thô tăng hôm thứ Ba, kéo dài mức tăng so với phiên trước, khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu của Hoa Kỳ, có thể giúp quyết định hướng đi trong một thị trường bị ảnh hưởng bởi khối lượng giao dịch mỏng vào cuối năm.

WTI tương lai, tiêu chuẩn cho dầu thô Mỹ, tăng 41 cent, tương đương 0,5%, ở mức 75,98 USD / thùng, sau khi tăng 2,4% hôm thứ Hai do sự lạc quan về du lịch vào năm 2022 và tác động tích cực có thể có đối với việc sử dụng xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay , bất chấp những lo ngại của các chính phủ trên toàn thế giới về các biến thể Covid mới.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, kết thúc phiên giao dịch, tăng 34 cent, tương đương 0,4%, ở mức 78,94 USD. Brent tăng 3,2% vào thứ Hai.

“Thị trường đang mạnh hơn… với xu hướng tiếp tục tăng hiện ở mức MA 200 ngày”, Scott Shelton, nhà môi giới năng lượng tương lai của ICAP ở Durham, Bắc Carolina, cho biết, đề cập đến đường trung bình động 200 ngày của WTI.

“Các dấu hiệu cho thấy CTA đã mua vào trong hầu hết ngày hôm qua và hôm nay”, Shelton nói thêm.

CTA, hoặc Cố vấn giao dịch hàng hóa, một thuật ngữ thường được sử dụng cho các quỹ đầu cơ, đã chứng kiến ​​lợi nhuận bất ổn gần đây khi giá dầu cố gắng tìm mặt bằng ổn định sau khi giảm từ mức cao nhất trong bảy năm vào giữa tháng 10 xuống mức thấp nhất bốn tháng vào đầu tháng này.

Bất chấp sự biến động gần đây do biến thể Omicron gây ra, WTI vẫn tăng 57% trong năm, trong khi Brent cho thấy mức tăng hàng năm là 52%.

Giá dầu tăng hôm thứ Ba trước khi báo cáo hàng tuần về kho dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ do Viện dầu khí Mỹ (API)  công bố.

Báo cáo API, được công bố vào thứ Ba hàng tuần sau khi thị trường đóng cửa lúc 4:30 PM ET (21:30 GMT). Dữ liệu tồn kho hàng tuần chính thức do EIA hoặc Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ công bố vào thứ Tư hàng tuần. Báo cáo tuần này sẽ là bản cuối cùng trong năm, mặc dù dữ liệu cuối cùng cho năm 2021 – cho tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 12 – sẽ được phát hành vào tuần tới.

Các nhà phân tích được trang Hocviendautu.edu.vn theo dõi đã dự báo rằng kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 12, bổ sung vào mức giảm 4,7 triệu của tuần trước.

Dự báo kho dự trữ xăng có thể tăng khoảng 31.000 thùng, so với mức tăng 5,5 triệu trong tuần trước, dự báo cho thấy.

Dự trữ các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, dự kiến ​​sẽ tăng thêm 59.000 thùng, sau khi tăng 396.000 thùng của tuần trước.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED