Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá sau khi Mỹ công bố mức giảm đáng kể trong kho dự trữ xăng

Dầu tăng giá sau khi Mỹ công bố mức giảm đáng kể trong kho dự trữ xăng
© Reuters.

Theo Barani Krishnan

Hocviendautu.edu.vn – Giá dầu tăng ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu hàng tuần ở Hoa Kỳ tăng mạnh, bù đắp cho tồn kho dầu thô tăng.

Đồng đô la tăng cao, khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người không nắm giữ đồng tiền của Hoa Kỳ, đã giới hạn mức tăng của thị trường. Việc Trung Quốc đối mặt với các ca nhiễm coronavirus mới cũng làm mờ đi triển vọng kinh tế đối với nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn giao dịch toàn cầu cho dầu được giao dịch tại London, tăng 33 cent, tương đương 0,3%, ở mức 105,32 USD / thùng.

Vào thứ Ba, Brent đã tăng 2,7% sau khi giảm 4% một ngày trước đó, khi nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 100 đô la mỗi thùng do lo lắng về tình hình Covid của Trung Quốc và khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng mạnh lãi suất vào tháng Năm.

WTI tương lai, tiêu chuẩn giao dịch tại New York cho dầu thô Mỹ, tăng 32 cent, tương đương 0,3%, ở mức 102,02 USD / thùng.

WTI tăng 3,2% vào thứ Ba, sau khi mất 2% trong phiên trước đó, đưa giá dầu thô của Mỹ xuống mức thấp nhất trong hai tuần là 95,28 USD.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Các đợt phong tỏa của Trung Quốc đã giúp giảm bớt một số áp lực tăng giá dầu thô trong những tuần gần đây, bù đắp cho nguồn cung Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt”.

Mặc dù vậy, giá một thùng vẫn trên 100 đô la, Erlam lưu ý. Ông nói thêm: “Thật khó để tưởng tượng giá lại giảm xuống đáng kể trong bối cảnh bất ổn như vậy và OPEC + không có khả năng đạt được mục tiêu”.

OPEC +, do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ do Ả Rập Xê-út kiểm soát và 10 nhà sản xuất dầu khác do Nga chỉ đạo, đã phải vật lộn kể từ năm ngoái để hoàn thành kế hoạch tăng 400.000 thùng / ngày hàng tháng.

Giá dầu tăng hôm thứ Tư sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ chỉ tăng 692.000 thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng tăng 2,0 triệu thùng của các nhà phân tích.

Dữ liệu EIA cho thấy tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 1,449 triệu thùng so với kỳ vọng giảm 0,292 triệu thùng.

EIA cho biết các kho dự trữ xăng giảm 1,573 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng tăng 0,808 triệu thùng.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED