Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dầu tăng giá với triển vọng tích cực về nhu cầu

Dầu tăng giá với triển vọng tích cực về nhu cầu
© Reuters.

Theo Zhang Mengying

Hocviendautu.edu.vn – Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm ở Châu Á, được hỗ trợ bởi nhu cầu cao điểm vào mùa hè và nguồn cung toàn cầu thắt chặt, bất chấp Mỹ tăng lãi suất làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ít hơn.

Dầu Brent tương lai tăng 0,65% lên $ 119,28 lúc 11:43 PM ET (3:43 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 0,91% lên $ 116,36.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Tư từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng cho thấy mức tăng 1,956 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 6.

Các nhà đầu tư hiện đang đánh giá nguồn cung thắt chặt và nhu cầu tăng mạnh mẽ khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với dầu của Nga trong khi nhu cầu dầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ phục hồi với các biện pháp hạn chế chống COVID-19 được nới lỏng.

“Nhu cầu ở Trung Quốc phục hồi và nhu cầu dầu của OECD tăng theo mùa dự kiến ​​vào tháng 8 khiến giá tăng lên đến hết quý 3 năm 2022”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank (OTC: NABZY), Baden Moore, nói.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ American Petroleum Institute được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức tăng 0,736 triệu thùng.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED