Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kho xăng của Nga ở gần biên giới Ukraine bốc cháy dữ dội

Kho xăng của Nga ở gần biên giới Ukraine bốc cháy dữ dội
© Reuters.

Theo Geoffrey Smith

Hocviendautu.edu.vn – Một đám cháy lớn đã bùng phát tại các bể chứa nhiên liệu bên cạnh đường ống xuất khẩu dầu quan trọng nhất của Nga, Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho biết trong vài giờ nhỏ của sáng thứ Hai.

Hãng thông tấn Interfax dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ngọn lửa có thể nhìn thấy từ cách xa hàng km, cũng tấn công các bể chứa dầu diesel ở Bryansk, miền Tây nước Nga. Steve Rosenberg của BBC cho biết qua Twitter rằng truyền hình địa phương ở Bryansk cũng đã đưa tin về các xe chở diesel bị cháy, đồng thời nói thêm rằng chúng là một cơ sở quân sự.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp không cho biết điều gì đã gây ra hỏa hoạn. Bryansk cách biên giới Ukraine 170 km, hơn 100 dặm, và đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn không rõ nguyên nhân, cho thấy dấu hiệu của các cuộc tấn công của quân đội Ukraine. Đầu tháng này, trực thăng Ukraine đã tấn công một kho nhiên liệu ở Belgorod, một điểm cung cấp nhiên liệu quan trọng khác cho quân đội Nga ở Ukraine, trong khi tuần trước, một cây cầu đường sắt quan trọng nối Nga và miền đông Ukraine đã bị hư hại nghiêm trọng.

Không có tuyên bố ngay lập tức từ nhà điều hành đường ống Transneft về việc liệu dầu thô qua đường ống Druzhba chính có bị ảnh hưởng hay không. Druzhba được xây dựng từ thời Liên Xô, chuyên chở khoảng 20% ​​lượng dầu xuất khẩu của Nga sang châu Âu trực tiếp cho các nhà máy lọc dầu trên khắp nước Đức và Trung Âu.

Tin tức này không có tác động ngay lập tức đến giá dầu thô. Dầu đã giảm giá vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai do lo ngại về sự lây lan của COVID-19 ở Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa một số quận của Bắc Kinh và ra lệnh xét nghiệm hàng loạt vào cuối tuần, làm dấy lên lo ngại rằng thủ đô của nước này có thể đối mặt với tình trạng phong tỏa kéo dài tương tự như Thượng Hải.

Trong một thông tin riêng biệt, vào cuối tuần qua, tờ The Times of London đưa tin Ủy ban EU đang chuẩn bị một vòng trừng phạt mới, ít nhất một phần cũng sẽ mở rộng đối với dầu của Nga. Newswires dẫn lời nhà ngoại giao hàng đầu của EU Josep Borrell cho biết hiện vẫn chưa có đề xuất chính thức nào được đưa ra.

Lúc 3:05 AM ET (0705 GMT), dầu thô WTI kỳ hạn giảm 4,0% ở mức 98,00 USD / thùng, trong khi giá Brent kỳ hạn giảm 3,8% ở mức 102,16 USD / thùng.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED