Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng giảm giá trong khi lợi suất trái phiếu giảm nhưng được thúc đẩy bởi đồng Đô la mạnh

Vàng giảm giá trong khi lợi suất trái phiếu giảm nhưng được thúc đẩy bởi đồng Đô la mạnh
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Vàng đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, bị kẹt giữa sự hỗ trợ từ đà giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ nhưng lại chịu áp lực từ đồng đô la tăng giá.

Vàng tương lai nhích 0,08% xuống còn 1.847,15 USD lúc 12:03 AM ET (4:03 AM GMT) và đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 1,828 và $ 1,864, trong khoảng một tuần, phần lớn trong khoảng $ 1,850.

Brian Lan của GoldSilver Central MD cho biết, giá đang giảm, đồng thời cho biết thêm rằng giao dịch trong phạm vi này có thể tiếp tục với một số nhà đầu tư vẫn đang lưỡng lự do không có tin tức mới.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi phản ứng của vàng đối với việc Thượng Hải dỡ bỏ phong tỏa. Mặc dù nhu cầu về mặt vật chất có thể bị dồn nén, các tổ chức nắm giữ một lượng lớn vàng có thể thanh lý để gây quỹ, theo bà Lan.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ giảm và đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, nhích lên vào thứ Năm. Đồng bạc xanh ổn định sau khi chạm đỉnh hơn một tuần vào thứ Tư.

“Một Fed (Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) chặt chẽ, lãi suất thực tế cao hơn và kỳ vọng lạm phát trung hạn đã đè nặng lên đà tăng giá vàng trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên,” Citi Research cho biết trong một lưu ý.

“Có vẻ như rủi ro địa chính trị đã bị xói mòn khi thị trường hấp thụ xung đột Nga / Ukraine. Mặt khác, sự biến động của thị trường tài sản gia tăng, khả năng mua vào trở lại của ngân hàng trung ương và ‘lạm phát đình trệ’ có khả năng tạo ra mức hỗ trợ 1.800 đô la,” ghi chú cho biết thêm.

Ngân hàng Trung ương Canada đã tăng lãi suất qua đêm thêm nửa điểm phần trăm lên 1,5%.

Ở các kim loại quý khác, bạc nhích giảm 0,1%, platinum giảm 0,7% và palladium nhích tăng 0,2%.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED