Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm giá, đồng Yên gần mức cao nhất 7 tuần khi Omicron tiếp tục lan rộng

Đồng Đô la giảm giá, đồng Yên gần mức cao nhất 7 tuần khi Omicron tiếp tục lan rộng
© Reuters.

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng Đô la giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á trong khi đồng Yên, một tài sản trú ẩn an toàn, vẫn ở gần mức cao nhất trong bảy tuần. Đồng Rand Nam Phi và các loại tiền tệ rủi ro khác cũng bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về biến thể omicron COVID-19 mới và sự lây lan nhanh chóng trên toàn cầu của nó.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,06% xuống 95,968 vào lúc 11:03 PM ET (4:03 AM GMT). Chỉ số này đã củng cố ở giữa phạm vi của nó trong hai tuần qua, sau khi tăng lên mức cao 96,938 lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2020 trong khoảng thời gian đó.

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,28% lên 113,07.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,15% lên 0,7115 và tỷ giá NZD/USD tăng 0,23% lên 0,6823.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,03% lên 6,3693 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,16% lên 1,3298.

Đồng Đô la vẫn đóng cửa ở mức thấp nhất hôm thứ Ba là 112,535 so với đồng Yên, mức chưa từng thấy kể từ ngày 11 tháng 10. Nó đã giảm 0,12% so với đồng Rand Nam Phi sau khi tăng hơn 1% trong phiên trước đó.

Thị trường đã bị xáo trộn bởi tin tức rằng omicron có thể dễ lây lan hơn các biến thể trước đó, điều này cho thấy sự khó khăn của ngành du lịch và việc đóng cửa có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế. Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể này vào thứ Tư, vì Úc, Anh, Canada và Nhật Bản, cũng báo cáo các trường hợp nhiễm mặc dù biên giới được thắt chặt.

Trong khi đó, số trường hợp omicron ở Nam Phi, nơi biến thể được phát hiện cách đây 4 tuần, đã tăng gấp đôi từ thứ Ba đến thứ Tư.

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh omicron và tác động của nó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell nhắc lại lập trường của mình rằng Fed sẽ xem xét tăng tốc độ giảm bớt tài sản khi họp từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 12. Điều này cũng có thể có nghĩa là sẽ có một đợt tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến.

Người đứng đầu chiến lược FX của Ngân hàng Quốc gia Australia (OTC: NABZY), Ray Attrill, cho biết trong một lưu ý “Sự thật là chúng tôi chỉ còn chưa đầy một tuần nữa trong khoảng thời gian từ hai đến ba tuần, trước khi Fed họp. Cần phải nghe những nhà dịch tễ học nói trước khi có thể đưa ra một phán quyết sáng suốt về cả mức độ nghiêm trọng của biến thể COVID-19 và hiệu quả của các loại vắc xin hiện có, ”ghi chú cho biết thêm.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED