Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đồng Đô la giảm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ

Đồng Đô la giảm nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 2 thập kỷ
© Reuters

Theo Gina Lee

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong 20 năm. Những lo lắng về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã tạo ra sự hỗ trợ cho đồng đô la.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,14% xuống 104,737 lúc 11:55 PM ET (3:55 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY đã tăng 0,58% lên 129,06. Mức giảm 1,2% vào hôm thứ Năm đối với tỷ giá này là mức giảm hàng ngày lớn nhất của trong năm nay.

“Đồng yên có lẽ là tín hiệu rõ ràng nhất về sự chuyển dịch từ một thế giới nơi lợi suất chiếm ưu thế và tài sản rủi ro phục hồi (đồng yên giảm), sang một thế giới trong tuần này, nơi tâm lý e dè rủi ro thống trị, khiến lợi suất thấp hơn (đồng yên tăng),” Alan Ruskin, chiến lược gia vĩ mô của Deutsche Bank cho biết trong một ghi chú.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,46% lên 0,6885, trong khi tỷ giá NZD/USD tăng 0,35% lên 0,6251.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,07% lên 6,7911 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,16% lên 1,2218. Bắc Kinh ghi nhận thêm một vài trường hợp COVID-19. Các quan chức đã phủ nhận thông tin rằng thủ đô sẽ bị phong tỏa.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng vào thứ Sáu, dao động quanh mức 2,884%.

Cục Dự trữ Liên bang của Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lên 1% vào tuần trước để kiềm chế lạm phát, mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Các nhà đầu tư lo ngại về các chính sách tiền tệ tích cực hơn có thể gây tổn hại cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng cuộc chiến của ngân hàng trung ương để hạ nhiệt lạm phát sẽ “bao gồm một số nỗi đau” khi tác động của lãi suất cao hơn được cảm nhận, gọi giá ổn định là “nền tảng” của nền kinh tế.

Về mặt dữ liệu, Chỉ số giá sản xuất của Mỹ tăng 0,5% so với tháng trong tháng 4, giảm tốc hơn so với tháng 3 khi mức tăng 1,6% được ghi nhận.

Trong tiền điện tử, bitcoin đã tăng 7,49% và ở mức 30.000 đô la sau khi giảm xuống dưới mức đó lần đầu tiên vào thứ Tư kể từ tháng Bảy.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED