Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đông Đô la tăng cao, tiếp tục lạc quan trước các tin tức về biến thể Omicron

Đông Đô la tăng cao, tiếp tục lạc quan trước các tin tức về biến thể Omicron
© Reuters.

Theo Peter Nurse

Hocviendautu.edu.vn – Đồng đô la tăng cao hơn vào thứ Năm, nhưng vẫn ở mức ổn định do khẩu vị rủi ro vẫn mạnh mẽ trước những tin tức tích cực xung quanh những thiệt hại kinh tế có thể xảy ra do biến thể Omicron.

Vào lúc 2:55 sáng ET (0755 GMT), chỉ số Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 96,037, thấp hơn một số cách so với mức cao nhất của năm là 97 được thấy vào cuối tháng 11.

USD / JPY giảm 0,1% xuống 113,53, EUR / USD giảm 0,2% xuống 1,1324, ngay dưới mức cao nhất một tuần và nhạy cảm với rủi ro AUD / USD đã tăng 0,1% lên 0,7176, thấp hơn mức cao hàng tuần.

GBP / USD giảm 0,1% xuống 1.3203, sau khi giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 vào thứ Tư khi Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson áp đặt các quy định hạn chế chặt chẽ hơn của Covid-19 ở Anh, yêu cầu mọi người làm việc ở nhà và đeo khẩu trang ở những nơi công cộng . Tuy nhiên, các cuộc tụ họp công cộng sẽ vẫn được phép. Về mặt chính trị, không thể hạn chế sự phản đối của công chúng đối với một bữa tiệc được tổ chức vào Giáng sinh năm ngoái của nhân viên tại số 10 Phố Downing bất chấp các quy tắc giãn cách xã hội của chính phủ

Bất chấp tin tức này từ Anh, các đồng tiền thân thiện với rủi ro đã chứng kiến ​​nhu cầu trong tuần này sau những dấu hiệu cho thấy những lo ngại tồi tệ nhất liên quan đến biến thể Covid mới có thể không thành hiện thực.

Pfizer (NYSE: PFE) cho biết hôm thứ Tư rằng ba liều vắc-xin Covid-19, được phát triển bằng BioNTech, đã vô hiệu hóa biến thể Omicron mới trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, cho thấy rằng các mũi tiêm nhắc lại có thể là chìa khóa để bảo vệ chống lại sự lây nhiễm.

“Chúng tôi có vắc xin hiệu quả cao đã chứng minh hiệu quả chống lại tất cả các biến thể cho đến nay, về các ca bệnh nặng và nhập viện, và không có lý do gì để mong đợi rằng nó sẽ không như vậy” cho các trường hợp khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới Omicron, Giám đốc Mike Ryan cho biết hôm thứ Tư.

Với sự không chắc chắn xung quanh biến thể Omicron bắt đầu lắng xuống, sự chú ý đang quay trở lại các ngân hàng trung ương và cách họ giải quyết mâu thuẫn giữa việc đối mặt với lạm phát cao và đảm bảo tăng trưởng tiếp tục.

Cục Dự trữ Liên bang vẫn được cho là sẽ thông báo sẽ đẩy nhanh việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu tại cuộc họp vào tuần tới, nhưng bản phát hành bảng lương phi nông nghiệp của tuần trước đã gây thất vọng.

Các nhà giao dịch có thể sẽ theo dõi kỹ việc phát hành dữ liệu tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mới nhất của Hoa Kỳ, vào lúc 8:30 sáng ET (1330 GMT), thước đo sức mạnh thị trường lao động của quốc gia.

Trong một diễn biến khác, USD / CAD đã tăng 0,1% lên 1,2659 sau khi Ngân hàng Canada giữ mức lãi suất quan trọng qua đêm ở mức 0,25% vào thứ Tư, như dự kiến ​​và duy trì hướng dẫn rằng một đợt tăng đầu tiên có thể đến ngay sau tháng 4 năm 2022.

USD / PLN đã tăng 0,1% lên 4,0680 sau khi ngân hàng trung ương của Ba Lan tăng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản lên 1,75%, do nước này phải đối mặt với lạm phát nhanh nhất trong hai thập kỷ.

USD / CNY phần lớn không thay đổi ở mức 6,3435 sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cố gắng kiềm chế đồng tiền nổi của mình, đặt tỷ giá tham chiếu cho đồng nhân dân tệ ở mức yếu hơn dự kiến ​​so với đồng đô la.

USD / HUF tăng 0,1% lên 322,22 trước cuộc họp hôm thứ Năm của ngân hàng trung ương Hungary, ngân hàng này dự kiến ​​sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất thứ năm trong một tháng trong nỗ lực chống lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất trong 14 năm.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED