Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Chứng khoán châu Á tăng nhẹ sau khi Wall Street tăng điểm

23/10/2020

 

Chứng khoán châu Á tăng điểm thận trọng vào thứ Sáu sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ tích cực và các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán về kích thích ở Washington đã giúp các chỉ số trên Phố Wall.

 

Tom Piotrowski, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới CommSec của Úc cho biết: “Sẽ có một xu hướng tích cực khi thị trường châu Á mở cửa”. “Nhưng các nhà đầu tư trong khu vực sẽ không nhất thiết phải ngả mũ trước kết quả đó, thị trường có thể sẽ di chuyển khá nhanh.”

 

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ sau khi Wall Street tăng điểm

Trong phiên giao dịch sớm tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 tương lai của Nhật Bản <.jnmcm1> tăng 0,3%.

Chỉ số S&P ASX 200 (AXJO) của Úc và MSCI về lượng cổ phiếu trên toàn cầu (MIWD00000PUS) gần như không đổi. Chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông <.hsic1> giảm 0,11%.

 

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn đang cố gắng đưa ra một thỏa thuận kích thích trị giá khoảng 2 nghìn tỷ Đô la vào cuối ngày thứ Năm, với Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi nói rằng bà và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã không nói chuyện trong ngày.

 

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ gây bất ngờ với chiều ngược lại, khi số người thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến ​​và doanh số bán nhà hiện có vượt quá ước tính lên mức cao nhất trong hơn 14 năm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) tăng 0,54% và S&P 500 (SPX) tăng 0,52%. Nasdaq Composite (IXIC) nặng về công nghệ tăng 0,19%.

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ có phiên tranh luận với ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, Joe Biden, vào tối thứ Năm để cố gắng thu hẹp khoảng cách trong các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử.

Hoa Kỳ cũng đang trên đà bùng phát coronavirus trên diện rộng, với gần 2/3 số bang nằm trong vùng nguy hiểm với 6 trường hợp tử vong và số ca COVID-19 tăng kỷ lục trong một ngày vào thứ Tư.

 

Chỉ số đồng Đô la tăng cao hơn vào thứ Năm, chạm mức thấp nhất trong bảy tuần, phản ánh hy vọng về gói viện trợ coronavirus trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đang nhạt dần và lo ngại về các trường hợp COVID-19 đang gia tăng trên toàn cầu.

 

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ sau khi Wall Street tăng điểm

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng do sự lạc quan về một thỏa thuận kích thích.

Giá dầu cũng kết thúc ở mức cao hơn, được thúc đẩy bởi hy vọng kích thích, nhưng đã không phục hồi hoàn toàn từ những tổn thất của phiên trước do các dấu hiệu suy giảm nhu cầu.

 

Xem thêm: