Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng giá với triển vọng tích cực về phục hồi trong khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

11/3/2021  15:18

 

Dầu tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á cùng với triển vọng kinh tế được cải thiện và dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh, mặc dù tồn kho dầu thô tăng mạnh đã hạn chế phần nào đà tăng.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,80% lên 68,44 USD lúc 11:22 PM ET (4:22 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,79% lên 64,95 USD.

Dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Mỹ hôm thứ Tư từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy mức tăng 13,798 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 5 tháng Ba. Trong tuần trước nữa, kho dự trữ đã có thểm 21.563 triệu thùng dầu.

 

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ công bố một ngày trước đó cho thấy kho dự trữ tăng 12,792 triệu thùng.

“Các kho dự trữ xăng giảm … (điều này) đã hỗ trợ giá dầu và cuối cùng đẩy giá dầu cao hơn do nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm cuối, khi kinh tế phục hồi… với những tín hiệu mạnh mẽ từ việc Mỹ mở cửa trở lại. Mọi thứ vẫn cho thấy giá dầu có thể còn tăng cao hơn ”, Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Stephen Innes của Axi nói với Reuters.

Dữ liệu của EIA cũng cho biết dự trữ xăng của Mỹ giảm 11,869 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 5/3.

 

Dầu tăng giá với triển vọng tích cực về phục hồi trong khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng

Ngành công nghiệp dầu mỏ của Hoa Kỳ tiếp tục chịu tác động bởi một đợt băng tuyết bất ngờ ập đến Texas và các khu vực lân cận vào tháng Hai, dẫn đến việc hoạt động lọc dầu bị đình trệ và buộc phải ngừng sản xuất trong khu vực. Trên toàn cầu, các kho dự trữ cũng được cho là vẫn dồi dào với lượng dầu thô được dự trữ tại các trung tâm trên đất liền và biển tăng trong tuần trước.

Tuy nhiên, thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu hơn nữa là thông tin Hạ viện Hoa Kỳ đã đưa ra phê duyệt cuối cùng vào thứ Tư đối với gói kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la. Dự luật hiện đang được chuyển đến bàn của Tổng thống Joe Biden và dự kiến ​​sẽ được thông qua trước Chủ nhật.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Faisal bin Farhan Al Saud, hôm thứ Tư tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ có hành động răn đe để bảo vệ các cơ sở dầu mỏ của mình. Bình luận của ông được đưa ra sau một cuộc tấn công vào cơ sở Ras Tanura của phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn vào đầu tuần.

 

-The New York Times (USA)-

 

Xem thêm: