Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Digital Currency Group mua 50 triệu USD cổ phiếu Ethereum Classic của Grayscale

15:41 Ngày 22/6/21

Ngày 21/06, Digital Currency Group (DCG) thông báo rằng họ sẽ mua 50 triệu USD cổ phiếu Ethereum Classic do Grayscale phát hành (ETCG). 

Digital Currency Group mua 50 triệu USD cổ phiếu Ethereum Classic của Grayscale

TCG là cổ phiếu thuộc sở hữu bởi Grayscale, công ty con của DCG. Nắm giữ ETCG cũng tương đương với việc sở hữu Ethereum Classic (ETC). 

“DCG đã lên kế hoạch mua số cổ phiếu trên bằng tiền mặt và sẽ tiến hành việc giao dịch trên thị trường mở, theo quyết định của Ban điều hành”, công ty này tiết lộ trong một thông báo. 

Grayscale được biết đến với sản phẩm nổi bật nhất của mình là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Đây là công ty sở hữu một lượng lớn Bitcoin và tái phát hành chúng dưới dạng cổ phiếu để giao dịch trên thị trường công khai.

Bitcoin Trust và nhiều sản phẩm khác của Grayscale cung cấp cho các nhà đầu tư, bao gồm một số quỹ lớn giải pháp để giao dịch những đồng tiền mã hóa khi mà họ không đủ điều kiện để mua trực tiếp.

Tuy nhiên, thông báo này của DCG vẫn chưa thể mang đến tín hiệu tích cực nào cho Ethereum Classic khi đồng tiền điện tử này đã giảm hơn 10% vào ngày 21/06. Đây cũng thời gian chứng kiến sự sụt giảm đáng kể của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Hiện tại, ETC đang được giao dịch quanh mức 40 USD.

Quyết định mua cổ phần của quỹ Ethereum Classic được DCG đưa ra sau khi công ty tiết lộ vào đầu tháng 5 rằng họ sẽ chi 750 triệu đô la để mua cổ phần của Quỹ Bitcoin Grayscale.

Nước đi này được nhiều người xem là động thái nâng giá GBTC của DCG trước bối cảnh tin đồn về việc SEC có thể phê duyệt ETF Bitcoin. Điều này được dự báo là sẽ ảnh hưởng không nhỏ nhu cầu đối với sản phẩm GTBC của Grayscale.

Theo mô hình kinh doanh của Grayscale, công ty sẽ bán quyền truy cập vào các sản phẩm uỷ thác tiền điện tử cho những nhà đầu tư được công nhận. Họ cũng sẽ thu phí quản lý 2% trong quá trình này. Nhà đầu tư sau đó có thể bán cổ phiếu đến đại chúng khi khoảng thời gian khoá từ 6-12 tháng kết thúc.

 

  • Theo The Wall Street Journal

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY