Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng tăng khi Goldman Sachs đặt triển vọng tích cực về thỏa thuận thương mại

06/10/2020

 

Đồng Bảng Anh tăng cao hơn so với đồng Đô la hôm thứ Hai do kỳ vọng về một thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh tăng lên. Goldman Sachs (NYSE: GS) dự báo cả hai bên “có khả năng” đạt được một thỏa thuận vào đầu tháng 11.

 

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,34% lên 1,2974 USD.

Hy vọng về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit đã tăng cao hơn khi có báo cáo rằng Trưởng đoàn đàm phán EU Michel Barnier hướng đến việc tổ chức các cuộc đàm phán với các quốc gia ven biển châu Âu để có thêm dư địa để đàm phán với Anh về nghề cá, một điểm mấu chốt đã kìm hãm tiến độ.

 

Đồng bản Anh tăng cao hơn đồng Đô La

Cảm giác cấp bách xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Thủ tướng Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, đồng ý tăng cường các cuộc đàm phán Brexit để thu hẹp “những khoảng cách đáng kể” đã làm đình trệ tiến độ đàm phán.

Tuyên bố chung đã khiến Goldman Sachs có cái nhìn tích cực, thúc đẩy đồng Bảng Anh.

Goldman nói: “Một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Bảy đã tạo thành một tín hiệu chính trị rõ ràng rằng các cuộc đàm phán kỹ thuật sẽ được tăng cường hơn nữa”.

 

Đồng Bảng tăng khi Goldman Sachs đặt triển vọng tích cực về thỏa thuận thương mại

Tuy nhiên, ngân hàng này đã không hoàn toàn loại bỏ triển vọng về một Brexit không có thỏa thuận, nói rằng “vẫn có khả năng sẽ ‘không có thỏa thuận’ sau cuộc họp Hội đồng châu Âu tiếp theo vào giữa tháng 10”. Trong trường hợp này, Vương quốc Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

 

Theo Yasin Ebrahim-

Xem thêm: