Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm, đồng Euro tăng khi Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng

29/04/2021 12:24

 

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kiên quyết ôn hòa chính sách tiền tệ trong quyết định chính sách mới nhất của mình đã bật đèn xanh cho thương mại tái chế toàn cầu.

 

Hoa Kỳ Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,08% xuống 90,520 lúc 1:17 PM ET (5:17 AM GMT). Chỉ số này đã chạm mức thấp nhất trong 9 tuần và tiếp tục di chuyển xa hơn khỏi mức đỉnh 93,439 được ghi nhận vào cuối tháng 3 năm 2021.

Cặp USD / JPY nhích 0,01% xuống 108,58. Đồng đô la cũng từ bỏ phần lớn mức tăng trong tuần so với đồng yên sau khi chạm mức cao nhất là 109,07 vào thứ Tư. Tuy nhiên, kỳ nghỉ ở Nhật Bản có thể giúp giảm thiểu thiệt hại trong phiên giao dịch châu Á.

 

Cặp AUD / USD nhích 0,04% lên 0,7792 và cặp NZD / USD nhích 0,08% lên 0,7258.

Cặp USD / CNY giảm 0,11% xuống 6.4702 trong khi GBP / USD tăng 0,15% lên 1.3954.

Sự mất mát của đồng đô la là lợi nhuận của đồng euro, với đồng tiền duy nhất chạm mức cao nhất so với đồng đô la kể từ cuối tháng 2 năm 2021 trong khi phá vỡ mức kháng cự chính của đường xu hướng ở mức 1,2114 đô la.

 

Đồng Đô la giảm, đồng Euro tăng khi Fed duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng

Fed đã giữ nguyên lãi suất của mình ở mức 0,25% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư theo kỳ vọng của nhà đầu tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell đã loại bỏ suy đoán về khả năng mua tài sản sớm giảm dần, nói rằng “vẫn chưa đến lúc” và việc làm vẫn còn một chặng đường dài để phục hồi.

“Rủi ro là Fed rất thận trọng và trì hoãn việc thực hiện các bước đầu tiên để bình thường hóa chính sách … lãi suất thấp trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ và toàn cầu đang cải thiện là công thức để đồng đô la tiếp tục giảm”, người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế của CBA Joseph Capurso nói với Reuters.

 

Bất chấp cảnh báo của Powell, ngân hàng trung ương cũng thừa nhận rằng “các chỉ số về hoạt động kinh tế và việc làm đã được củng cố”. Triển vọng kinh tế tốt hơn có thể giữ cho đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm khi nhập khẩu tăng và khiến thâm hụt thương mại đạt mức cao kỷ lục vào tháng 3 năm 2021.

Capurso cho biết: “Sự gia tăng đó có nghĩa là thâm hụt tài khoản vãng lai của Hoa Kỳ vào khoảng 4% GDP trong quý đầu tiên, một trọng lượng đáng kể đối với USD trong trung hạn”.

 

Phản ứng đối với GDP của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2021, khi nó được công bố vào thứ Sáu, cũng có thể nhẹ nhàng hơn. Chương trình “GDP Now” của Fed tại Atlanta dự báo GDP sẽ tăng thêm 7,9%.

Lập trường của Fed khác biệt rõ rệt so với lập trường của nước láng giềng phía bắc, Ngân hàng Trung ương Canada. Ngân hàng này đã bắt đầu tăng cường mua tài sản của mình, điều này đã đưa đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đồng Đô la Canada. 

 

-The Wall Street Journal (USA)-

 

Xem thêm: