Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm giá với hi vọng về vắc xin Covid-19

04/01/2021

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á, với các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản an toàn khi hy vọng về sự phục hồi tăng lên và khiến thị trường thiếu hụt đồng Đô la. Bảng Anh tăng bất chấp những nghi ngờ của cả hai bên về một thỏa thuận thương mại Brexit giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU).

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,18% xuống 90,653 vào lúc 12:02 AM ET (4:02 AM GMT). Đồng Đô la ở gần mức thấp nhất trong hai năm rưỡi.

 

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,14% xuống 104,06.

Mặc dù các biến động trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu là khiêm tốn, AUD và NZD rủi ro hơn đã ghi nhận ​​mức cao mới trong nhiều năm.

 

Đô la giảm khi nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản an toàn khi hy vọng về vacxin

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,35% lên 0,7560. AUD đã vượt qua mốc 75 cent, lần đầu tiên kể từ giữa năm 2018, khi quặng sắt, mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Australia, chứng kiến ​​giá tăng lên mức cao nhất trong hai năm rưỡi.

Nhà phân tích tiền tệ Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY) nói với Reuters: “Với giá quặng sắt đang trên đà tăng giá, người Úc hầu như đang phớt lờ tin xấu”.

 

Tỷ giá NZD/USD nhích 0,10% lên 0,7103, trong khi tỷ giá USD/CNY nhích 0,07% xuống 6,5389.

Tỷ giá GBP/USD đã tăng 0,21% lên 1,3321, với các nhà đàm phán của Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận thương mại Brexit.

 

Đồng Bảng Anh đã giảm 0,8% trong phiên trước sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo vào thứ Năm rằng có “khả năng rất cao” rằng Anh và EU sẽ không đạt được thỏa thuận. Đồng Bảng đã giảm 1% so với đầu tuần.

Johnson và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen, người đã mô tả các cuộc đàm phán là “khó khăn”, đã đặt ra thời hạn cho các cuộc đàm phán vào Chủ nhật. Điều này mang lại cho các nhà đầu tư thời gian cuối tuần để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào vào phút cuối đối với các vị thế của đồng Bảng.

 

Đồng Đô la giảm giá với hi vọng về vắc xin Covid-19

Chiến lược gia trưởng của Axi, Stephen Innes, nói với Reuters: “Ngày càng có xu hướng bán lớn hơn đối với các đồng Bảng Anh, mặc dù (quan điểm) thị trường vẫn cho rằng một thỏa thuận có nhiều khả năng hơn là không”.

Đồng Euro đã tăng lên 1,2158 Đô la, giữ trong phạm vi của mức cao nhất trong hai năm rưỡi của tuần trước là 1,2177 Đô la. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng tỷ giá hối đoái của đồng Euro đã không được nhắm mục tiêu trong cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương vào thứ Năm. Tuy nhiên, bà cũng nói thêm, “Nhưng rõ ràng tỷ giá hối đoái, và đặc biệt là sự tăng giá của đồng Euro, đóng một vai trò quan trọng và tạo áp lực giảm giá, vì vậy chúng tôi theo dõi nó và sẽ tiếp tục theo dõi nó rất cẩn thận trong tương lai”.

 

ECB cũng đã triển khai một đợt kích thích tiền tệ khác với tổng trị giá 500 tỷ EUR (605,19 tỷ USD) trong cuộc họp chính sách của mình, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. EBC cũng sẽ kéo dài chương trình hỗ trợ của mình cho đến ít nhất là tháng 3 năm 2022, thay cho thời hạn giữa năm 2021.

Cục Dự trữ Liên bang cũng đã tổ chức cuộc họp chính sách của mình vào thứ Năm

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: