Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm xuống mức thấp; Cuộc họp của Fed được chú ý

04/01/2021

 

Đồng Đô la vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm vào đầu ngày thứ Ba trong phiên giao dịch tại châu Âu.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, phần lớn đi ngang ở mức 90,688, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 90,419 vào thứ Hai, mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm 2018.

 

USD / JPY giảm 0,1% xuống 104,06, EUR / USD giảm xuống 1,2140, giao dịch gần mức thấp nhất 2 năm rưỡi là 1,2177, ghi nhận vào thứ Hai, trong khi AUD / USD đã giảm 0,2% ở mức 0,7523, sau khi đạt mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018 là 0,7578 vào thứ Hai.

 

Đô la giảm xuống mức thấp nhất

Quốc hội Hoa Kỳ vẫn chưa thông qua gói kích thích Covid-19, nhưng các nhà lập pháp hiện đang nói về việc tách dự luật kích thích 908 tỷ Đô la thành hai phần, để giúp thông qua dễ dàng hơn, về mặt lý thuyết.

Phần đầu tiên sẽ bao gồm một đề xuất trị giá 748 tỷ Đô la với sự ủng hộ của lưỡng đảng bao gồm hỗ trợ phân phối vắc xin và trợ cấp thất nghiệp, và phần còn lại, gây tranh cãi hơn, là dự luật 160 tỷ Đô la viện trợ cho các tiểu bang và địa phương và bảo vệ trách nhiệm tạm thời do Covid-19.

 

Quốc hội sẽ bắt đầu nghỉ vào thứ Sáu.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp thiết lập chính sách cuối cùng của năm vào thứ Ba, kết thúc vào thứ Tư, với kỳ vọng ngày càng tăng rằng ngân hàng trung ương sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu.

 

Ngoài ra, “FED không hài lòng với quyết định phủ quyết của Steve Mnuchin đối với việc kéo dài các biện pháp chống khủng hoảng và đây có thể là lý do tốt nhất để mong đợi FED sẽ bổ sung kích thích, mặc dù một số thành viên FOMC thừa nhận triển vọng trung hạn sáng sủa hơn”, nhà phân tích Andreas Steno Larsen của Nordea cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

 

Cuộc hợp Fed được chú ý

Ở những nơi khác, GBP / USD đã tăng 0,1% lên 1,3331.

Ngoài ra, nhà đàm phán của Liên minh châu Âu Michel Barnier cho biết vẫn có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Anh, sau khi các cuộc đàm phán kéo dài quá thời hạn tự áp đặt vào Chủ nhật.

Nếu một hiệp định thương mại không được ký kết vào cuối năm nay, việc di chuyển tự do hàng hóa, dịch vụ, con người và vốn giữa hai khu vực sẽ đột ngột chấm dứt, có khả năng ảnh hưởng đến khoảng 1 nghìn tỷ Đô la thương mại hàng năm.

 

Tờ Times của London đưa tin rằng hai bên đã đạt được tiến bộ trong vấn đề ‘sân chơi bình đẳng’ liên quan đến các tiêu chuẩn quy định, còn lại vấn đề đánh bắt cá là trở ngại lớn nhất.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: