Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng USD tăng trước dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ và số ca Covid-19 tăng mạnh

19/01/2021

 

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai ở châu Á, giữ vững mức tăng từ cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư chuyển sang kênh tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng và số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

 

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai ở châu Á, giữ vững mức tăng từ cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư chuyển sang kênh tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh dữ liệu kinh tế Mỹ đáng thất vọng và số ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

 

Chỉ số U.S. Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác tăng lên 0,05% lên 90,800 lúc 10:46 AM ET (3:46 AM GMT), duy trì gần mức cao nhất trong một tháng là 90,887 đạt được trước đó trong phiên.

 

Đồng euro, tăng vọt vào năm 2020, đã giảm hơn 2% vào năm 2021 và chạm mức thấp nhất trong sáu tuần do số ca nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng và một cuộc khủng hoảng chính trị ở Ý đang tạo ra nghi ngờ về sự phục hồi kinh tế của khu vực.

 

Đồng USD tăng trước dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ và số ca Covid-19 tăng mạnh

Tỷ giá USD/JPY giảm nhẹ 0,10% xuống 103,77. Tâm lý lo ngại rủi ro cũng hỗ trợ đồng yên, vốn là kênh trú ẩn an toàn so với các đồng tiền lớn khác.

 

Tỷ giá AUD/USD giảm 0,12% xuống 0,7692, mức thấp nhất trong một tuần và tỷ giá NZD/USD giảm 0,13% xuống 0,7128, mức thấp nhất trong ba tuần

 

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,09% lên 6,4858. Sản lượng sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đã tăng 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 12, cao hơn mức 6,9% trong dự báo do trang Investing.com đưa ra và mức tăng trưởng 7% trong tháng 11, theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày

 

Dữ liệu cũng cho thấy GDP trong quý IV tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng trưởng dự báo 6,1% nhưng dưới mức tăng trưởng 4,9% trong quý III. GDP cũng tăng 2,6% so với quý trước, lần này thấp hơn dự báo 3,2% và mức tăng trưởng 2,7% đã thấy trong quý trước

 

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,08% xuống 1,3575.

Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng đang đánh giá thông tin dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ cốt lõi trong tháng 12 đã giảm 1,4% so với tháng trước, lớn hơn mức giảm 0,1% trong dự báo của Investing.com và mức giảm 1,3% được ghi nhận vào tháng 11.

 

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng thứ Hai ở châu Á

Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 12 tăng 0,3% so với tháng trước, trong khi doanh số bán lẻ trong tháng 12 giảm 0,7% so với tháng trước.

Đồng USD đã được hỗ trợ bởi chiến thắng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Thượng viện ở bang Georgia hồi đầu tháng, sự gia tăng lãi suất của Mỹ khi Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Quốc hội. Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden và chính quyền của ông cũng sẽ được nhậm ch trong một buổi lễ được bảo vệ nghiêm ngặt vào thứ Tư. Cùng với nguy cơ những người ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump sẽ tiếp tục bạo lực hơn nữa trong thời gian chuẩn bị tới lễ nhậm chức, các nhà đầu tư cũng đang bắt đầu đặt câu hỏi liệu các biện pháp kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Biden đề xuất trong tuần trước sẽ được thông qua Quốc hội.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: