Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow giảm khi chủng mới của Covid-19 tiếp tục lây lan, Georgia được chú ý

05/01/2020

 

Chỉ số Dow giảm hôm thứ Hai khi cuộc bầu cử Thượng viện tại Georgia làm dấy lên lo ngại về triển vọng của một Quốc hội do Đảng Dân chủ kiểm soát, có khả năng dẫn đến mức thuế cao hơn vào thời điểm căng thẳng mới của Covid-19 tiếp tục lan rộng.

 

Trong ngày đầu tiên giao dịch của năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,25%, tương đương 382 điểm, mặc dù đã giảm 724 điểm trong ngày. Chỉ số S&P 500 giảm 1,48%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,47%.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong cuộc bầu cử nước rút ở Georgia từ các đảng viên Đảng Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock.

 

Dow giảm khi chủng mới của Covid-19 tiếp tục lây lan

Stifel cho biết: “Các nhà đầu tư đang bắt đầu cân nhắc về viễn cảnh thuế cao hơn và chi tiêu lớn của chính phủ chống lại quan điểm về việc viện trợ tài khóa hơn nữa khi đại dịch tiếp tục tàn phá nền kinh tế”.

Sự không chắc chắn về chính trị xuất hiện khi biến thể coronavirus mới, ban đầu được xác định ở Anh, tiếp tục lây lan ở Mỹ, làm dấy lên lo ngại rằng sẽ cần có các biện pháp ngăn chặn hơn nữa để hạn chế sự lây lan. Thống đốc New York Andrew Cuomo đã xác nhận trường hợp nhiễm chủng mới đầu tiên của bang này.

 

Bệnh nhân nhập viện với Covid-19 ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục vào Chủ nhật, 125.544, với các chuyên gia cảnh báo đại dịch có thể trở nên tồi tệ hơn.

“Nó có thể và có khả năng sẽ trở nên tồi tệ hơn trong vài tuần tới, hoặc ít nhất là duy trì mức độ lây nhiễm và tử vong rất cao mà chúng ta đang thấy”, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, nói với ABC hôm Chủ nhật.

Tiến bộ hơn nữa trong việc triển khai vắc-xin tiếp tục nuôi hy vọng rằng nền kinh tế có thể sớm mở cửa trở lại, vì vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca (NASDAQ: AZN) đã được phân phối trên khắp Vương quốc Anh. Tuy nhiên, nước Anh sẽ bị phong tỏa toàn quốc lần thứ ba khi số ca nhiễm trùng tăng 50.000 trong ngày thứ bảy liên tiếp.

 

Các lĩnh vực bất động sản và công nghiệp là một trong những ngành giảm điểm lớn nhất, với sự sụt giảm của cổ phiếu hàng không do lo ngại các biện pháp hạn chế về coronavirus hơn nữa sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại.

United Airlines Holdings (NASDAQ: UAL), Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) (DAL) và American Airlines (NASDAQ: AAL) đóng cửa thấp hơn, với mức giảm 4%. Hãng sản xuất máy bay Boeing (NYSE: BA) đóng cửa thấp hơn 5% sau khi bị Bernstein hạ cấp.

 

Biến thể Sars Cov 2 tiếp tục lây lan khiến Dow jones giảm

Các cổ phiếu năng lượng hoạt động tốt hơn so với tình hình bất ổn chung của thị trường, dù giá dầu giảm khi các báo cáo cho thấy các nước sản xuất dầu chủ chốt vẫn chưa thống nhất về việc cắt giảm sản lượng.

OPEC + đang họp vào thứ Hai để quyết định xem có tăng sản lượng thêm 500.000 thùng / ngày hay không, nhưng Ả Rập Xê Út, Kuwait và Algeria được cho là đang thúc đẩy không thay đổi sản lượng.

 

Công nghệ không bị tụt lại xa, giảm hơn 2% với FAAMG 5 đã kết thúc một ngày trong sắc đỏ.

Trong một tin tức khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng hơn 3% sau khi cung cấp kỷ lục 499.550 xe vào năm 2020, mặc dù con số này thấp hơn ước tính 500.000 của giám đốc điều hành Elon Musk. Công ty cũng sẽ sớm bắt đầu giao xe Model Y từ nhà máy Thượng Hải.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: