Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Hold & Trade khác nhau như thế nào? Nên chọn Trader hay Holder?

 

Nếu là nhà đầu tư tiền ảo chắc chắn bạn đã nghe đến các thuật ngữ như “hold”, “trade”. Vậy hold là gì, phân biệt giữa hold và trade. Nên chọn Trader hay Holder thì hãy cùng Học Viện Đầu Tư tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

 

Hold Coin là gì?

Nếu như TradeCoin là đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) thì HoldCoin đơn giản là đầu tư dài hạn, tức là chọn một đồng coin mà bạn cảm thấy tiềm năng, có triển vọng phát triển “dài hơi” rồi giữ nó một thời gian dài (từ khoảng 2,3,5 tháng đến vài năm) và tới khi giá của đồng coin tăng trưởng lên đúng mức target của bạn thì bạn sẽ bán kiếm lời.

Tuy nhiên, không phải cứ hold là sẽ có lời, nếu bạn không chọn được đúng coin tốt thì khả năng bị lỗ là rất cao.

 

Định nghĩa Hold coin

Lịch sử ra đời của HODL

Nhiều người thấy lạ khi cộng đồng sử dụng từ Hodl thay cho Hold, vì về nghĩa thì Hold mới đúng là “nắm giữa”, còn Hodl là một từ “viết sai”. Lý do mà cộng đồng sử dụng từ “sai” này là do một nick name có tên “Game Kyuubi” trên diễn đàn Bitcointalk đã đăng tải bài viết với tiêu đề “I AM HODLING” vào ngày 18/12/2013.

 

Vào thời điểm bài biết của anh chàng này được đăng tải cũng là lúc giá Bitcoin có đợt biến động mạnh khi rớt từ 1.130 USD về hơn 500 USD, cộng đồng khi ấy đang rất hoang mang thì Game Kyuubi đăng đàn cổ vũ tinh thần với một bài viết có nội dung lộn xộn, sai lỗi chính tả.

Holder là gì?

Tương tự, nếu như Trader là những người đầu tư ngắn hạn, lướt sóng trên những biểu đồ, thì Holder chính là người sử dụng các phương pháp Hold Coin để mang lại lợi nhuận trong dài hạn.

Với Trader đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng phân tích các chỉ số trên biểu đồ để từ đó “chốt” được lệnh mua giá rẻ và bán giá cao trong thời gian ngắn (có thể là vài phút đến vài giờ hay trong ngày).

 

Còn Holder cũng cần có kỹ năng phân tích về dài hạn một đồng coin được gọi là tiềm năng, ở đây có thể là phân tích về ý tưởng, đội ngũ phát triển, tính ứng dụng thực tế,..từ đó chọn những coin tốt để hold lâu dài.

Phân biệt holder và trader?

“Holder/Trader” có nghĩa là người hold hay trade coin. Tùy vào sở thích cũng như khả năng nhìn nhận của mỗi người mà bạn trở thành holder hoặc trader. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài điều kiện dưới đây để các bạn tham khảo xem mình thích hợp trở thành holder hay trader nhé.

 

Lưu ý: Thị trường tiền điện tử luôn có sự biến động lên xuống liên tục, không ai đoán trước điều gì. Chúng tôi không khuyến khích hay ủng hộ mọi hành vi đầu tư coin cả hold và trade. Vì vậy bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để giảm thiểu rủi ro hay thất bại trong thị trường đầy may rủi này nhé.

Điều kiện trở thành holder:

  • Nắm vững kiến thức cơ bản về tiền điện tử, cách mua bán, giao dịch và tạo ví trữ coin
  • Cần theo dõi sát sao thị trường để chọn được đồng coin tiềm năng, không nên nghe theo lời khuyên của bất cứ ai hay đầu tư theo xu hướng đám đông. Nên đưa ra nhận định thị trường của riêng mình, nếu xảy ra trường hợp thua lỗ hay đồng coin đó không phát triển thì cũng không đổ lỗi cho ai.

Điều kiện trở thành trader:

  • Phân tích kỹ thuật: bạn phải nắm vững cách việc phân tích các chỉ số như BB, RSI, MACD, biểu đồ nến, giá mở cửa, giá đóng cửa, v..v… để xác định thời điểm mua và bán thích hợp
  • Tìm hiểu sâu về thị trường: cần theo dõi sự biến động thị trường bằng cách cập nhật tin tức hằng ngày và tác động của các yếu tố bên ngoài đến giá của đồng coin
  • Cần nhiều thời gian: muốn trở thành trader đồi hỏi bạn phải ngồi cả ngày hay thâu đêm bên máy tính để theo dõi, phân tích hay chốt lệnh. Chính điều này khiến khá nhiều người nản chí vì vậy muốn trở thành trader chuyên nghiệp bạn cần có sự kiên nhẫn cũng như đầu óc phán đoán nhanh nhạy

Nên lựa chọn Holder hay Trader

 

Tìm hiểu thêm:

 

Nên là Holder hay Trader?

Điều này sẽ tùy thuộc vào khả năng và cũng như sở thích của mỗi người, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài điều kiện cần thiết để trở thành Trader, từ đó bạn sẽ biết được mình có đáp ứng được điều kiện hay không và lựa chọn cho mình công việc phù hợp.

Điều kiện để trở thành Trader

Để trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp trong thị trường tiền ảo, có ít nhất 3 yếu tố chính:

  • Kỹ năng phân tích biểu đồ: Hay còn gọi là phân tích kỹ thuật (phân tích kỹ thuật) – Đây là điều kiện không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một nhà kinh doanh chính, nghiệp vụ của một nhà giao dịch là phân tích các chỉ báo như: BB (Bollinger Bands), MACD, RSI, giá mở cửa, giá đóng cửa, biểu đồ hình nến. , .. để từ đó xác định được thời điểm mua thích hợp, nhìn chung là khá phức tạp và đòi hỏi sự đào tạo hoặc mất nhiều thời gian tìm hiểu, thực hành, thậm chí nhiều lần mất tiền.

 

  • Tìm hiểu thị trường: Tương tự như chứng khoán hay Forex, thị trường tiền ảo cũng phụ thuộc vào sự biến động của thị trường khá nhiều, một tin xấu có thể khiến thị trường giảm rất mạnh, ví dụ như vào tháng 11,11,12. , Trung Quốc ban hành lệnh cấm đối với các ICO và các sàn giao dịch tiền mã hóa khiến giá Bitcoin giảm gần 50% cũng như các altcoin khác giảm mạnh, nhiều nhà giao dịch có thể lường trước tác động của lệnh cấm này và bán đồng tiền của họ để thu lợi nhuận, còn những người không có kiến ​​thức có thể bị thiệt hại, lỗ nặng và chờ giá lâu mới quay lại mức đã mua. Không chỉ tin tức nội bộ trên thị trường ảnh hưởng đến giá cả mà tin tức chiến tranh thế giới cũng ảnh hưởng, ví dụ như xung đột quân sự của Mỹ sẽ khiến nhiều người lựa chọn tiền mã hóa. là nơi cất giữ tài sản an toàn, điều này làm cho giá coin tăng lên… Tóm lại bạn hiểu thị trường thì tác động từ yếu tố bên ngoài đến giá cũng là yếu tố không thể thiếu.

 

  • Có nhiều thời gian: Yếu tố cuối cùng rất cần ở một Trader chính là thời gian, bạn sẽ phải ngồi cả ngày bên máy tính để theo dõi, phân tích, chốt lệnh và nhiều khi chỉ đơn giản là nhìn vào biểu đồ .. đôi khi bạn không có thời gian để làm việc, thời gian với bạn bè, gia đình… nếu bạn là người mới và có thể mất cả ngày để học, bạn cần phải thêm tính kiên trì, vì mới vào nghề Trader rất dễ nản vì nó không đơn giản chút nào. Nhưng khi trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp, bạn có thể dự đoán diễn biến thị trường, từ đó xác định giá mua/bán và đặt lệnh mà không cần phải ngồi xem biểu đồ nữa và tất nhiên là bạn sẽ có nhiều thời gian làm việc khác.

 

Tóm lại, Trader là một nghề và nó không dành cho những ai không có kiến ​​thức, kỹ năng phân tích, thời gian và sự kiên trì, nếu bạn chỉ muốn kiếm thêm, tìm một công việc phụ thì Trader không phù hợp với bạn. Vì vậy, còn Holder, hãy tiếp tục đọc bên dưới!

Điều kiện trở thành Holder

Với Holder thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần có những kiến ​​thức cơ bản về tiền ảo như hiểu thuật ngữ, cách giao dịch, cách tạo ví lưu trữ coin, có một số kiến ​​thức phân tích là đã có thể trở thành Holder rồi và quan trọng là đối với Holder bạn không cần phải mất cả ngày để ngồi phân tích biểu đồ như Trader, bạn chỉ cần chọn coin mà mình cảm thấy ổn và mua nó, lưu trữ nó cho đến khi giá của nó chính xác như những gì bạn muốn bán kiếm lời.

 

Còn việc chọn những đồng tiền tiềm năng thì sao? Nhiều người nắm giữ thường nghe các chuyên gia có kinh nghiệm khác để chọn ra những đồng tiền tốt, cá nhân chúng tôi nghĩ là ổn, tuy nhiên thị trường này chưa chắc đã là của bạn. Vì vậy, hãy tự quyết định và có những phân tích của riêng mình, nếu chẳng may trường hợp xấu xảy ra, coin bạn chọn không tăng trưởng như mong đợi và bạn mất tiền thì đó chính là rủi ro mà bạn phải gánh chịu. Sau đó, bạn sẽ không phải tự trách mình khi lắng nghe các chuyên gia khác. Một điều nữa mà chúng tôi đã đề cập rất nhiều, đầu tư vào thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định điều này ngay từ đầu.

 

Xem thêm: