Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dow Jones quay đầu mất hơn 100 điểm

10/12/2020

 

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm điểm vào ngày thứ Tư (09/12), rút khỏi các mức cao kỷ lục đã ghi nhận hồi đầu phiên, khi nhóm cổ phiếu công nghệ gặp khó khăn và nhà đầu tư cân nhắc triển vọng của gói kích thích tài khóa mới.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 105.07 điểm (tương đương 0.35%) xuống 30,068.81 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0.8% xuống 3,672.82 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.9% còn 12,338.95 điểm. Hồi đầu phiên, Dow Jones đã tăng hơn 100 điểm. Tất cả 3 chỉ số đều chạm mức cao kỷ lục mới trong phiên.

 

Chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm điểm vào ngày thứ Tư (09/12)

Apple (NASDAQ:AAPL) là cổ phiếu có thành quả tệ nhất thuộc Dow Jones, rớt hơn 2%. Cổ phiếu Salesforce sụt 3.2%. Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 mất 1.9% và dẫn đầu đà giảm của chỉ số này. Cổ phiếu Facebook (NASDAQ:FB) lùi 1.9% sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang, cùng với một số bang, đệ đơn kiện có thể buộc tội gã khổng lồ truyền thông xã hội phải thoái vốn khỏi Instagram và WhatsApp.

 

Cổ phiếu NXP Semiconductor và Qorvo đều sụt hơn 5% và là những cổ phiếu sản xuất con chip giảm mạnh nhất vào ngày thứ Tư. Nhìn chung, lĩnh vực công nghệ đã chịu áp lực ngay cả sau khi DoorDash trở thành công ty mới nhất trong lĩnh vực này có màn ra mắt thị trường ngoạn mục. Cổ phiếu DoorDash khép phiên bứt phá 85%.

 

Các chỉ số chính đã xóa bớt đà tăng ban đầu sau khi Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nói với Politico rằng Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ “vẫn đang tìm cách” đạt được một thỏa thuận viện trợ tài chính bổ sung.

Những nhận định này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin vào ngày 08/12 đã đưa ra gói kích thích kinh tế trị giá 916 tỷ USD cho Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

 

Dow Jones quay đầu mất hơn 100 điểm

Trong khi đó, ông McConnell cho biết ông muốn Quốc hội thông qua một dự luật viện trợ kinh tế mà không có miễn trừ pháp lý cho các doanh nghiệp cũng như viện trợ cho chính quyền địa phương và các bang. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer lại cho biết đề xuất của ông McConnell về việc thúc đẩy các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế mà không viện trợ cho chính quyền địa phương và các bang là không có thiện chí.

 

Các cuộc đàm phán đầy biến động diễn ra giữa những ngày tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 cho đến nay. Bình quân hơn 200,000 người Mỹ xét nghiệm dương tính với Covid-19 mỗi ngày, theo phân tích từ dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Mỹ đã chứng kiến có 1 triệu ca nhiễm mới chỉ trong 4 ngày, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên hơn 15 triệu ca.

 

Xem thêm: