Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá dầu giảm khi số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, thị trường có thể thừa cung

07/12/2020

 

Dầu đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á, với sự gia tăng ngày càng nhiều trong các trường hợp nhiễm COVID-19 trên toàn cầu, gây ra lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

 

Dầu Brent tương lai tăng 0,41% lên 49,05 USD vào lúc 11:05 PM ET (3:05 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,45% lên 46,05 USD. Tuy nhiên, cả dầu Brent và WTI tương lai đều tăng tuần thứ năm liên tiếp trong tuần trước đó và duy trì trên mốc 40 USD.

 

“Dầu thô đã mất đà tăng sau khi Los Angeles có số ca nhiễm coronavirus cao kỷ lục và Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo của họ. Các biện pháp hạn chế COVID trên toàn cầu dường như đã sẵn sàng để hãm đà tăng của giá dầu thô trong ngắn hạn”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, nói với Reuters.

 

Khi số lượng ca nhiễm covid tăng giá dầu giảm

Các quy định hạn chế ở California sẽ khiến các quán bar, tiệm làm tóc, làm móng và tiệm xăm đóng cửa trở lại. Số lượng các trường hợp nhiễm mới gia tăng ở Hàn Quốc sẽ khiến Seoul và các khu vực lân cận phải áp dụng giãn cách xã hội kéo dài ít nhất là đến cuối tháng 12.

Khu vực Bavaria, miền nam nước Đức hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ áp đặt một lệnh phong tỏa cứng rắn hơn từ thứ Tư đến ngày 5 tháng Giêng.

 

Các biện pháp hạn chế mới làm gia tăng lo ngại về tình trạng dư cung dầu thô, ngay cả sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) đồng ý duy trì cắt giảm sản lượng ở mức 7,2 triệu thùng / ngày (bpd) từ tháng 1 năm 2021, so với mức cắt giảm hiện tại là 7,7 triệu thùng / ngày.

Cũng làm tăng thêm nỗi lo ngại và làm giá giảm xuống là việc các nhà sản xuất bổ sung các giàn khoan dầu và {8862 | khí đốt tự nhiên}}, lần thứ 11 trong vòng 12 tuần gần nhất, ngay cả khi hầu hết đều cắt giảm chi tiêu trong năm 2020 và 2021.

 

Khi số lượng covid nhiễm tăng cao , thị trường có thể thừa cung gái dầu giảm

Trong khi đó, Iran đã chỉ thị cho Bộ dầu mỏ của họ chuẩn bị hoạt động hết công suất ở các cơ sở sản xuất và bán dầu thô trong vòng 3 tháng, truyền thông nhà nước đưa tin hôm Chủ nhật.

 

“Thêm vào áp lực lên giá dầu là khả năng Iran sẽ tăng sản lượng trong ba tháng. Iran lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ giảm bớt các biện pháp hạn chế nếu họ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015”, Moya nói thêm.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: