Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Giá vàng giảm với hi vọng về sự hồi phục của Tổng thống Donald Trump

06/10/2020

 

Vàng giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, khi các nhà đầu tư rút lui khỏi các tài sản trú ẩn an toàn trước tin tức rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sớm được xuất viện khỏi Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, nơi ông đang được điều trị COIVD-19 .

 

Giá vàng tương lai giảm 0,47% xuống 1.898,70 USD lúc 12:16 AM ET (4:16 AM GMT), ở ngay dưới mốc 1.900 USD. Vàng có vẻ đã được thiết lập để có tuần tăng nhiều nhất kể từ đầu tháng 8 vào thứ Sáu sau khi Trump và vợ ông Melania Trump xét nghiệm dương tính với vi rút.

Dấu hỏi về sức khỏe của Trump vẫn còn sau khi đội ngũ y tế của ông gửi những thông tin cập nhật khó hiểu và mâu thuẫn vào cuối tuần. Nhưng tuyên bố mới nhất của nhóm, được công bố vào Chủ nhật, nói rằng Trump đang hồi phục và có thể xuất viện sớm nhất là vào thứ Hai.

 

Giá vàng giảm

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số lượng các ca nhiễm Covid-19 ngày càng tăng trên toàn cầu, đã đạt mức 35 triệu người tính đến ngày 5 tháng 10.

Với cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 còn chưa đầy một tháng nữa, các nhà đầu tư sẽ chờ đợi cuộc tranh luận của các ứng cử viên phó tổng thống Mike Pence và Kamala Harris vào thứ Tư, và liệu Quốc hội Hoa Kỳ có đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất trước cuộc bầu cử hay không.

 

Giá vàng giảm với hi vọng về sự hồi phục của Tổng thống Donald Trump

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi các bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, người dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị NABE vào thứ Ba, với việc Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 9 vào ngày hôm sau.

Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị cùng với Powell và ECB cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp vào tháng 9. Tại châu Á, Ngân hàng Dự trữ Úc được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất và mục tiêu lợi suất ba năm không đổi ở mức 0,25% khi họp vào thứ Ba.

 

Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: