Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhịp đập Thị trường 15/03: VN-Index đánh mất đà tăng đầu phiên, FLC tạo điểm nhấn

15/03/2021 09:45

 

Nhịp đập Thị trường 15/03: VN-Index đánh mất đà tăng đầu phiên, FLC (HM:FLC) tạo điểm nhấn

 

Sau đà tăng đầu phiên, VN-Index lại tiếp tục trạng thái rung lắc quen thuộc. Sắc xanh của chỉ số dần bị thu hẹp và hiện đang lùi dưới mức tham chiếu.

SHB (HN:SHB) tiếp tục là trụ chính của HNX-Index. Tính đến thời điểm hiện tại, mã này đã đóng góp hơn 1 điểm vào đà tăng của chỉ số, tiếp theo sau là BAB, IDC, THD,…

 

Nhịp đập Thị trường 15/03: VN-Index đánh mất đà tăng đầu phiên, FLC (HM:FLC) tạo điểm nhấn

Rổ VN30 đang có 20 mã tăng 4 mã giảm và 6 mã đứng giá. PNJ (HM:PNJ), SBT (HM:SBT), GAS (HM:GAS) và NVL (HM:NVL) là những mã dẫn đầu khi cùng có đà tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VPB (HM:VPB) và VHM (HM:VHM) sụt gần 1% và đang là những mã có đóng góp tiêu cực nhất đến thị trường chung.

Ở nhóm ngành dầu khí, GAS và PVB duy trì đà tăng hơn 1%, PVD (HM:PVD), PLX (HM:PLX), POW (HM:POW) và PVS (HN:PVS) hiện đang xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Trong khi đó, OIL (HN:OIL) và BSR là những mã giảm của ngành. Tuy nhiên, sắc đỏ ở các mã này không quá lớn.

Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục tạo điểm nhấn trong phiên giao dịch hôm nay. FLC tăng mạnh nhất với sắc xanh hơn 5%, KLF và ROS (HM:ROS) tiến hơn 3%, AMD nối ghót theo sau khi xanh trên 2%, HAI bật hơn 1%, GAB và ART giằng co quanh mức giá vàng.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: