Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Ông lớn ngân hàng Standard Chartered mở sàn giao dịch tiền điện tử

10:52 Ngày 4/6/21

Ngân hàng Standard Chartered mới đây cho biết sẽ thành lập một nền tảng môi giới và giao dịch tiền mã hóa ở Anh và Châu Âu, nhắm đến các nhà đầu tư tổ chức.

 

Ông lớn ngân hàng Standard Chartered mở sàn giao dịch tiền điện tử

 

Theo đó, nền tảng này sẽ được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác giữa SC Ventures – công ty chi nhánh của Standard Chartered và BC Technology Group Ltd – công ty điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa OSL được Hồng Kông cấp phép.

Sản phẩm mới này của ông lớn ngân hàng Standard Chatered nhắm vào thị trường châu Âu, giúp các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm đối tác. Sàn sẽ cung cấp giao dịch với nhiều loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum. Dự kiến, nền tảng này bắt đầu hoạt động trong quý IV/2021.

Ông Alex Manson, người đứng đầu tại SC Ventures,nói: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ về sức sống của thị trường tiền mã hóa và sớm thôi, thị trường này sẽ được nhiều tổ chức chấp nhận như một loại tài sản”.

Sự tham gia của Standard Chatered thể hiện sự tương phản với ngân hàng đối thủ là HSBC. Trước đó, CEO HSBC tiết lộ không có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch vì tính biến động của các loại tiền mã hóa.

 

                                   – Theo Daily Mail – 

 

Xem thêm: