Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


S&P500 ngừng 2 ngày giảm khi cổ phiếu Công nghệ chưa hồi phục

26/03/2021 03:39

 

Chỉ số S&P 500 đã chấm dứt chuỗi hai ngày giảm vào thứ Năm trong khi cổ phiếu công nghệ chưa thể phục hồi.

 

Chỉ số S&P 500 tăng 0,55%, chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng 0,62%, tương đương 199 điểm, Nasdaq Composite tăng 0,12%, nhưng đã giảm hơn 1% trong ngày.

Janney Montgomery Scott cho biết: “Chúng tôi tin rằng đà tăng hôm nay có thể đẩy cổ phiếu vào vùng ‘bán mạnh’ trong ngắn hạn một lần nữa”. “Chúng tôi đang đề phòng một số biến động khó lường phía trước”.

 

Đà giảm của công nghệ diễn ra trong khi các nhà lãnh đạo các công ty lớn về công nghệ bao gồm Alphabet (NASDAQ: GOOGL), Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT) và Twitter (NYSE: TWTR) đang bị giám sát chặt chẽ trên Capitol Hill.

Trong khi đó, Palantir Technologies (NYSE: PLTR) dường như cũng là một trong những cổ phiếu có thể đạt được mức định giá hấp dẫn sau khi Cathie Wood của Ark Investor đặt vị trí vào cổ phiếu này sau mức sụt giảm hơn 5% một ngày trước đó.

 

S&P500 ngừng 2 ngày giảm khi cổ phiếu Công nghệ chưa hồi phục

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ tăng cao với cuộc đấu giá trái phiếu kho bạc kì hạn 7 năm yếu hơn dự kiến, điều này ​​tiếp tục cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược vào lợi suất sẽ cao hơn.

Bối cảnh lãi suất tăng tiếp tục hỗ trợ cổ phiếu ngân hàng, với JPMorgan Chase & Co (NYSE: JPM) ,. Wells Fargo (NYSE: WFC) và Citigroup (NYSE: C) đều tăng.

 

Trong lĩnh vực công nghiệp, Boeing được cho là có thể tiếp tục giao chiếc máy bay 787 Dreamliners của mình ngay từ thứ Sáu sau khi đã phải đình trệ 5 tháng do phải tìm cách sửa chữa các lỗi cấu trúc của máy bay, Bloomberg đưa tin.

Boeing (NYSE: BA) kết thúc tăng 3%, trong khi các cổ phiếu hàng không khác bao gồm các hãng hàng không như United Airlines Holdings (NASDAQ: UAL), Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) và American Airlines (NASDAQ: AAL) giảm một số khoản lỗ gần đây.

 

Trong khi đó, các cổ phiếu năng lượng đã không mấy bị ảnh hưởng bởi đà lao dốc của giá dầu trong bối cảnh lo ngại việc đóng cửa ở châu Âu có thể làm giảm cân bằng cung cầu.

Trong khi đó, nền kinh tế nói chung tiếp tục mở rộng khi số người thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến ​​và GDP quý IV vượt qua ước tính của các nhà kinh tế.

 

Tổng thống Joe Biden đã nói về sự tiến bộ của nền kinh tế sau khi tăng gấp đôi mục tiêu vắc xin lên 200 triệu mũi tiêm trong vòng 100 ngày đầu tiên kể từ nhiệm kỳ tổng thống của ông. “Một số nhà kinh tế dự đoán GDP sẽ tăng 6% trong năm nay….”, ông Biden nói với các phóng viên hôm thứ Năm trong cuộc họp báo chính thức đầu tiên của mình. Báo cáo việc làm mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống dưới mức cao trước đại dịch, ông nói thêm.

Trong một tin tức khác, GameStop (NYSE: GME) đã tăng 52%, gỡ lại một số khoản lỗ sau sự sụt giảm sau khi công bố báo cáo thu nhập của nó vào đầu tuần này.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: