Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thợ đào ồ ạt xả hàng, Bitcoin mất ngưỡng hỗ trợ 18.000 USD

12/12/2020

 

Tính đến thời điểm sáng ngày 11/12, thị trường tiền ảo chỉ có 9/100 mã tăng điểm, còn lại 91 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 2,52%, và được niêm yết với giá 17.975 USD/BTC.

 

Trong những ngày qua, từ ngày 9/11, giá Bitcoin đã chứng kiến sự điều chỉnh mạnh và vẫn được giữ trên mức 18.000 USD nhờ những kỳ vọng của nhà đầu tư. Tuy nhiên đến phiên giao dịch ngày hôm nay, giá Bitcoin đã không còn giữ được mốc hỗ trợ này nữa.

Trong vòng 24h qua, theo dữ liệu từ coindesk, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 18.484 USD và thấp nhất tại 17.731 USD.

 

Thợ đào ồ ạt xả hàng, Bitcoin mất ngưỡng hỗ trợ 18.000 USD

Sự sụt giảm lần này có lẽ có nguyên nhân do các thợ đào Bitcoin đang ồ ạt bán ra. Theo thống kê từ CryptoQuant chỉ ra, chỉ số Miner’s Position Index (chỉ số theo dõi tỷ lệ BTC rời khỏi ví của các thợ đào) đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 năm. Trong ngày 10/12, khi chỉ số này vọt lên cao nhất kể từ năm 2017, đã ghi nhận 2 giao dịch số lượng lớn Bitcoin liên quan đến các thợ đào.

Khi xu hướng bán tháo được tạo ra bởi các thợ đào có thể sẽ gây nên áp lực bán Bitcoin rất cao trong ngắn hạn, khiên giá Bitcoin sụt giảm.

 

Tuy nhiên, điều này không phải quá lo ngại bởi giá Bitcoin giảm sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư gom hàng, tích lũy thêm Bitcoin.

Theo phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph, ngưỡng hỗ trợ hiện tại của Bitcoin ở mức 16.200 USD là ngưỡng mã rất nhiều người đang chờ để Bitcoin xuống và mua vào. Còn ngưỡng 20.000 USD là ngưỡng mà nhiều nhà đầu tư chốt lời.

 

Sau những nhịp điều chỉnh như hiện tại, giá Bitcoin trong thời gian tới sẽ cần phải vượt được mốc giá 18.500 trước khi nghĩ đến các ngưỡng giá cao hơn.

 

Top 10 chìm trong sắc đỏ trong phiên giao dịch ngày hôm nay

Đồng tiền giảm điểm nhiều nhất là Litecoin với 6,12%.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, việc giá Bitcoin giảm giá sâu đã nhấn chìm thị trường tiền ảo trong biển lửa, 91 mã giảm điểm, toàn bộ đồng tiền trong top 10 mất giá, vốn hóa thị trường bốc hơi 15 tỷ USD so với ngày hôm qua.

 

Theo phân tích dữ liệu từ trang Coinmetrics, mối tương quan giữa đồng Bitcoin và đồng Ethereum đã tăng đột biến trong vòng 30 ngày qua, hiện đang ở mức 0,749 sau khi vượt qua mức thấp 0,42 vào ngày 24/11.

Mặc dù, trong phiên giao dịch ngày hôm qua, đồng Ethereum đã có những bước cải thiện đáng kể, tuy nhiên trước những áp lực giảm giá quá mạnh, ảnh hưởng từ Bitcoin đã khiến giá Ethereum tụt xuống dưới mốc 550 USD.

 

Theo các nhà phân tích kỹ thuật nhận định, đồng Ethereum đang trong quá trình tích lũy trước khi có đủ động lực cho sự tăng trưởng dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, xu hướng tăng hay giảm của ETH vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào đồng Bitcoin.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 532 tỷ USD, giảm 15 tỷ USD so với ngày 11/12

 

Xem thêm: