Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần

27/03/2021 07:15

 

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Sáu (26/3), nhưng đồng USD mạnh hơn và đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn khiến kim loại quý ghi nhận tuần suy giảm đầu tiên trong 3 tuần.

 

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.2% lên 1,729.86 USD/oz, nhưng vẫn giảm 0.9% từ đầu tuần này đến nay. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,726.30 USD/oz.

 

Vàng thế giới có tuần giảm đầu tiên trong 3 tuần

Đồng USD mạnh hơn và đà tăng của lãi suất đang gây áp lực cho vàng. Trong khi, sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và chính sách lãi suất thấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang hỗ trợ vàng.

 

Vàng tăng nhẹ bất chấp đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu tăng, vốn đã ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của vàng trong thời gian gần đây.

Đồng USD mạnh hơn khiến việc nắm giữ vàng, vốn được neo giá theo đồng bạc xanh, trở nên đắt đỏ hơn với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lãi suất tăng có thể làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

 

-Vietstock-

 

Xem thêm: