Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm

9:52 Ngày 19/6/21

Giá vàng giằng co trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Sáu (18/6) và ghi nhận tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm, khi đồng USD nới rộng đà tăng sau triển vọng “diều hâu” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất trong hơn 1 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay hạ 0.17% xuống 1,770.36 USD/oz, chặn đứng đà tăng ban đầu từ một số giao dịch mua hời. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.3% còn 1,769.90 USD/oz.

Fed cho biết vào ngày 16/6 sẽ xem xét liệu có nên thu hẹp chương trình mua tài sản trong mỗi cuộc họp tiếp theo hay không và đưa ra dự báo về những đợt nâng lãi suất vào năm 2023.

Vàng đã giảm mạnh hơn sau những nhận định từ Chủ tịch Fed khu vực St. Louis, James Bullard, rằng lạm phát đang mạnh hơn dự kiến và việc thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn là một phản ứng “bình thường”.

Chỉ số đồng USD đánh dấu tuần tăng mạnh nhất trong gần 9 tháng, làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích, bao gồm từ Goldman Sachs và Commerzbank, cho biết vàng có thể phục hồi.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals nhận định: Có thể có nhiều áp lực bán ra trong ngắn hạn nhưng tại một số thời điểm, những kẻ săn lùng giá hời có thể bước vào, cảm nhận được cơ hội mua vào khi lạm phát gia tăng là xu hướng tăng giá cho kim loại quý.

Commerzbank cũng không thay đổi dự báo giá vàng vào cuối năm nay ở mức 2,000 USD/oz.

 

  • Theo Forbes

 

Xem thêm:

 

 


QC 11
CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
HỢP TÁC ĐẦU TƯ
GIAO DỊCH NGAY