Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Chính phủ đối lập của Myanmar đưa USDT thành tiền tệ chính thức

[ad_1]

Như hầu hết các bạn đã biết, đến nay đất nước Myanmar đang phải chịu đựng dưới bàn tay của một chế độ độc tài quân sự.

Vào ngày 1 tháng 2 năm nay, quân đội Myanmar đã tổ chức một cuộc đảo chính trước khi các quan chức của Đảng Dân chủ nhậm chức.

Những người bị bắt là Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và nhiều người khác thuộc Đảng Liên đoàn Dân chủ Quốc gia.

Kể từ khi quân đội tiếp quản đất nước, hơn 1.000 người biểu tình ủng hộ dân chủ được báo cáo là đã bị giết hại.

Để chống lại chế độ quân sự, các nhà lãnh đạo và các chính trị gia khác đã thành lập NUG (Chính phủ Thống nhất Quốc gia), tuy nhiên Myanmar vẫn đang nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội.

Bộ Kế hoạch, Tài chính và Đầu tư của NUG vừa thông báo rằng USDT Tether hiện sẽ là đơn vị tiền tệ chính thức của Myanmar và được phép sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ.

Theo một số báo cáo, NUG đã chuyển sang USDT vì nhiều công dân Myanmar đã bị bắt vì gửi tiền quyên góp cho quân đội của NUG được gọi là lực lượng phòng vệ Nhân dân.

Đây là tuyên bố chính thức bằng tiếng Miến Điện:

Một số người dân Myanmar lo lắng về Tether nhưng đa số tin rằng nó tốt hơn đồng kyat, hiện tại đang mất giá mỗi ngày khi quân đội tiếp tục nắm quyền kiểm soát đất nước.


Xem thêm:



[ad_2]

Source link


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED